เกาะไหง มนต์เสน่ห์ทะเลอันดามัน

เกาะไหง : จังหว้ดตรัง (Koh Ngai)

เกาะไหง มนต์เสน่ห์ทะเลอันดามัน โรแมนติกสุดๆ

เดินย่ำฟองคลื่นขาวที่สาดกระจายคลอเคลียหาดทรายโค้งมน พักสายตาด้วยภาพของทะเลสีฟ้าใส พร้อมกระชับมือกับคนรู้ใจ เพิ่มอุ่นไอในเย็นย่ำยามสนธยาที่อาทิตย์กำลังจะลับปลายฟ้า ณ ชายหาดบนเกาะที่สุดแสนจะโรแมนติก ก็ทำให้ความรักหวานซึ้งเพิ่มขึ้นไปอีก

เกาะไหง : จังหว้ดตรัง

เพชรเม็ดงามแห่งทะเลอันดามัน

เกาะไหง หรือ เกาะไห เป็นเกาะในสองท้องทะเล, ทะเลตรัง และทะเลลันตา แวดล้อมด้วยแหล่งท่องเที่ยวทางทะเล อันเป็นเพชรเม็ดงามแห่งทะเลอันดามัน อุทยานแห่งชาติเจ้าไหม (ถ้ามรกต–เกาะมุกด์–เกาะเชือก–เกาะแหวน–เกาะกระดาน) และ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา (เกาะไหง–เกาะรอกนอก–เกาะรอกใน–เกาะม้า–หินแดง–หินม่วง)

เกาะไหง

หาดทรายสีขาวดังแป้ง

เกาะไหงเป็นเกาะที่มีหาดทรายสีขาวดังแป้งยาวตลอดชายฝั่งตะวันออกยาว 2.2 กม. เป็นชายหาดสีขาว และแนวปะการัง กัลปังหา สะดวกในการดำผิวน้ำชมแนวปะการังและฝูงปลาแสนสวย ทางปลายเกาะ ทางตะวันออกเฉียงใต้เกาะ มีอ่าวเล็กๆ แถวเกาะไหงรีสอร์ท ที่พักสบายๆ อาหารอร่อย การเดินทางสะดวก กิจกรรมหลากหลาย แถวท่าเรือเป็นแหล่งดำน้ำตื้นชั้นเยี่ยม ท่านจะได้ชมทัศนียภาพ ของพระอาทิตย์ขึ้นเหนือหมู่เกาะทะเลตรัง ในตอนเช้าตรู่ และ ทัศนียภาพ ของพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าเหนือทะเลอันดามัน ณ. แหลมเจ้าแม่กวนอิม คล้ายเจ้าแม่กวนอิม แถวนี้เป็นจุดดำน้ำอีกจุดหนึ่ง เขตต่อแดนจังหวัดตรัง จังหวัดกระบี่

เกาะไหง : จังหว้ดตรัง

พระอาทิตย์ขึ้นเหนือหมู่เกาะทะเลตรัง

ชมทัศนียภาพ ของพระอาทิตย์ขึ้นเหนือหมู่เกาะทะเลตรัง ในตอนเช้าตรู่ และ ทัศนียภาพ ของพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าเหนือทะเลอันดามัน ณ. แหลมเจ้าแม่กวนอิม คล้ายเจ้าแม่กวนอิม แถวนี้เป็นจุดดำน้ำอีกจุดหนึ่ง เขตต่อแดนจังหวัดตรัง จังหวัดกระบี่

พักผ่อนบนชาย หาดนอนฟังเสียงคลื่นเบาๆ ดื่มเครื่องดื่มเย็น หรืออ่านหนังสือ

พักผ่อนบนชาย หาดนอนฟังเสียงคลื่นเบาๆ ดื่มเครื่องดื่มเย็น

ทางตะวันตกเฉียงใต้ เป็นอ่าวโกตงมีหาดทรายยาว 1 กม. บนเขาทิศเดียวกันนี้เป็นที่ตั้งของหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติ เราสามารถดำน้ำเล่นแถวนี้ได้ เราอาจถามเจ้าหน้าให้พาไปจุดชมวิว น่าจะใช้เวลาเดินเท้าสัก 2 กม. เพื่อไปถึงยอดเขาชมวิวทะเลตรังทั้งฝั่งตะวันกตกและตะวันออก เกาะไหงจึงเหมาะสำหรับผู้รักธรรมชาติและท้องทะเลจริงๆ

เกาะเชือก เกาะม้า เกาะเเหวน

เกาะเชือก เกาะม้า เกาะเเหวน

เกาะข้างเคียงอื่นๆ สามารถเหมาเรือไปเที่ยวเกาะมุก ถ้ำมรกต (Unseen Thailand) ปะการังอ่อน กัลปังหา และฝูงปลาแสนสวย บริเวณ เกาะเชือก เกาะม้า เกาะเเหวน และหาดทรายขาวละเอียดที่เกาะกระดานได้ เกาะกระดานนับเป็นเกาะที่มีหาดทรายขาวละเอียดมากๆ ที่สุดเกาะหนึ่ง

นกเงือกบนเกาะไหง

กิจกรรม & จุดที่น่าสนใจในเกาะไหง

  • พักผ่อนบนชายหาด หาดทรายบนเกาะขาวละเอียด น้ำทะเลใส เงียบสงบ พักผ่อนบนชาย หาดนอนฟังเสียงคลื่นเบาๆ ดื่มเครื่องดื่มเย็น หรืออ่านหนังสือ ตลอดชายฝั่งตะวันออกยาว 2.2 กม. เป็นชายหาดสีขาวละเอียด เล่นน้ำทะเลพร้อมฝูงปลาหลายพันธุ์หลากสีสันที่จะมาแหวกว่ายรอบอยู่ตัวคุณ
  • ชมพระอาทิตย์ขึ้นและลับขอบฟ้าเหนือทะเลอันดามัน ชมพระอาทิตย์ขึ้นเหนือหมู่เกาะทะเลตรัง ในตอนเช้าตรู่ และ ทัศนียภาพ ของพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าเหนือทะเลอันดามัน
  • ปะการังอ่อนหลากสีสัน รอบเกาะปะการังยังสมบูรณ์ น้ำทะเลใส มองเห็นปลาหลายพันธุ์หลากสี ดำน้ำดูปะการัง บริเวณปลายสุดด้านทิศใต้ของเกาะเป็นจุดดำน้ำชมปะการัง มีปะการังอ่อนและกัลปังหาที่สวยงาม จุดดำน้ำอีกจุดหนึ่ง ทางตะวันตกเฉียงใต้ เป็นอ่าวโกตงมีหาดทรายยาว 1 กม.
  • หินกวนอิม อยู่บริเวณปลายสุดของแหลมด้านทิศใต้ ณ. แหลมเจ้าแม่กวนอิม เขตต่อแดนจังหวัดตรัง จังหวัดกระบี่ มีลักษณะคล้ายองค์เจ้าแม่กวนอิม ยังเป็นจุดดำน้ำชมปะการังอีกแห่งหนึ่งบนเกาะไหง
  • พายเรือคายัค เรียบชายหาดและยังชมฝูงปลาหลายพันธุ์หลากสีสันที่จะมาแหวกว่ายไปกับคุณ น้ำทะเลยังใสจนคุณสามารถชมฝูงปลาและแนวปะการังได้จากบนเรือแคนนู
  • นกเงือกบนเกาะไหง อีกสิ่งที่ไม่ควรพลาดชม คือ นกเงือกที่เกาะไหงบริเวณต้นไทรริมหาดทางตะวันออกเฉียงใต้เกาะ นกเงือกจะแวะมากินลูกไทร มองได้จากระเบียงห้องพักเพียงไม่กี่เมตร

เกาะไหง รีสอร์ท

รีสอร์ท สบายๆ โรแมนติกให้เลือกพัก

เกาะไหงมีที่พัก รีสอร์ท สบายๆ ให้เลือกพักหลายแห่ง กิจกรรมหลากหลาย ใกล้แหล่งท่องเที่ยวเกาะต่าง สามารถเล่นน้ำทะเล นอนเล่นชายหาด นอนฟังเสียงคลื่นเบาๆ ชมพระอาทิตย์ขึ้นเหนือหมู่เกาะทะเลตรัง ในตอนเช้าตรู่ และ ทัศนียภาพ พระอาทิตย์ลับขอบฟ้าเหนือทะเลอันดามัน กับคนรักก็แสนจะโรแมนติก

ถ้าอยากดำผิวน้ำชมแนวปะการังและฝูงปลาแสนสวยที่หน้ารีสอร์ทก็ที่นี่ เกาะไหงรีสอร์ท มีหาดทรายส่วนตัว ทรายขาวละเอียด และมีแนวปะการัง/ กัลปังหา หน้ารีสอร์ท สะดวกในการดำผิวน้ำชมแนวปะการังและฝูงปลาแสนสวยได้ตลอดปี มีท่าเทียบเรือที่ทันสมัย ปลอดภัย ที่พักสบาย อาหารอร่อย การเดินทางสะดวก

การเดินทาง & แผนที่ เกาะไหง

การเดินทาง & แผนที่ เกาะไหง

การเดินทางไปเกาะไหง มีเรือโดยสารออกจากท่าเรือปากเมง ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง และมีเรือของเอกชนบริการให้เช่า เรือขนาด 10 คน ค่าเช่าเรือเหมาลำสำหรับเรือท่องเที่ยวขนาดผู้โดยสาร 20-40 คน ค่าเช่าเรือราคา 6,000 – 10,000 บาท สำหรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางจากเกาะไหงไปบ้านศาลาด่าน (เกาะลันตา) จะมีเรือออกจากเกาะไหง เวลา 14.30 น. ถึงบ้านศาลาด่าน เวลา 15.30 น. ราคา 300 บาท

การเดินทาง & แผนที่ เกาะไหง
เกาะข้างเคียงอื่นๆ สามารถเหมาเรือไปเที่ยวเกาะมุก ถ้ำมรกต (Unseen Thailand) ปะการังอ่อน กัลปังหา และฝูงปลาแสนสวย บริเวณ เกาะเชือก เกาะม้า เกาะเเหวน และหาดทรายขาวละเอียดที่เกาะกระดาน

รวมทั้งมีเรือบริการวิ่งระหว่าง เกาะลันตา – เกาะจำ – กระบี่ และเรือบริการทุกวันจากเกาะลันตาใหญ่ไปเกาะไหง

Facebook comments:

Speak Your Mind

Tell us what you're thinking...