สบายๆ สไตล์อิตาลี

Primo Posto เขาใหญ่

Primo Posto เขาใหญ่

Primo Posto สถานที่พักผ่อนหย่อนใจของคนชุมชนเขาใหญ่ Primo Posto เป็นภาษาอิตาเลี่ยน ซึ่งตรงกับภาษาอังกฤษ หมายถึง The First Place ด้วยความตั้งใจของเจ้าต้องการสร้างให้เป็นแหล่งสรรพสิ่งในบรรยากาศแบบอิตาลีที่แห่งแรกสำหรับนักท่องเที่ยวทีเดินทางมาเขาใหญ่ ท่ามกลางธรรมชาติ บนพื้นที่ 50 ไร่ โดยจำลองบรรยากาศและไลฟ์สไตล์ที่คล้ายคลึงกับแคว้นทัลคานีของอิตาลี ด้วยมนต์เสน่ห์แห่งศิลปะ สถาปัตยกรรม ในยุคเรเนซองส์

ลายล้อมด้วยพื้นที่ที่เขียวชอุ่มท่ามบรรยากาศแห่งขุนเขาชมสดใสสวยงามของไร่องุ่น ให้ความรู้สึกแก่นักท่องเที่ยวเหมือนได้มาเยือนชนบทของอิตาลี พร้อมทั้งพลาซ่าเล็กๆ ในมุมพักผ่อนอันประกอบด้วย ร้านกาแฟอิตาเลี่ยนสไตล์ (Cafe’ Momus) ร้านไวน์ (Divino) ที่ให้ความความรู้สึกผ่อนคลายท่ามกลางไร่องุ่น ร้านอาหาร โดยร้านอาหารจะเป็นสไตล์แบบ Home made หรือที่เรียกกันในอิตาลีว่า Trattoria และที่ขาดไม่ได้คือ ร้านไอศกรีม (Dolce Vita) ร้านขายของที่ระลึก แกลเลอรี่

นอกจากนั้นเรายังมีสถานที่สำหรับจัดกิจกรรมจัดงานต่างๆ เพื่อให้เป็นที่พบปะสังสรรค์ ที่พักผ่อนสำหรับครอบครัว และสามารถมาจัดงานเลี้ยงสังสรรค์ต่าง ๆ ได้ เช่น งานแต่งงาน งานวันเกิด จัดงาน Event เปิดตัวสินค้าต่างๆ การฉายหนังกลางแปลงในสวน คอนเสิร์ตในสวน เป็นต้น

ร้านกาแฟ (Cafe' Momus)

ร้านกาแฟ (Cafe’ Momus)

กลิ่นของกาแฟอันหอมกรุ่น Cafe’ Momus เป็นร้านกาแฟสไตล์อิตาเลี่ยน ที่คัดเลือกวัตถุดิบและเครื่องมือชั้นดีในการทำกาแฟ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องทำกาแฟที่มีมาตรฐาน เมล็ดกาแฟที่ผ่านการคัดเลือกแล้ว นอกจากกาแฟแล้ว เรายังมีเครื่องดื่ม และขนมต่าง ๆ ให้เลือกรับประทานอีกมากมาย ไม่ว่าเป็น เค้ก พาย บราวนี่ เป็นต้น

ร้านไวน์ (Divino)

ร้านไวน์ (Divino)

Divino เป็นร้านไวน์ ที่เน้นเป็นไวน์สำหรับรับประทาน ไม่ใช่ไวน์สำหรับเก็บ ซึ่งผ่านการคัดสรรจากคุณพิษณุ นิลกลัด ที่ได้ศึกษาเกี่ยวกับเรื่องไวน์ จึงคัดสรรไวน์ที่มีรสชาดดี แต่ราคาไม่แพง นอกจากนี้ ก็ยังมีไวน์จากภายในประเทศ เช่น Granmonte, PB Valley และ Siam Winery อีกด้วย

ร้านไอศกรีม (Dolce Vita)

ร้านไอศกรีม (Dolce Vita)

สิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้ เมื่อเราได้ไปเยือนอิตาลี คือ ไอศกรีมเจลาโต้ เราจึงสรรหาร้านไอศกรีมเจลาโต้ที่มีรสชาดดี Dolce Vita คือ ร้านไอศกรีมเจลาโต้ที่ตอบโจทก์ของเราได้ โดย Joe ผู้ทำไอศครีม เป็นชาวอิตาเลี่ยน ที่มาทำธุรกิจไอศกรีมเจลาโต้ในเมืองไทย ร่วมกับหุ้นส่วน Tarkan ชาวโปรตุเกส ซึ่งไอศกรีมของ Dolce Vita เมื่อใครได้ชิมแล้ว ส่วนใหญ่ล้วนแต่บอกว่า “อร่อย” เป็นคำเดียวกัน

ร้านอาหาร Trattoria

ร้านอาหาร Trattoria

ร้านอาหาร Primo Posto เป็นร้านอาหารสไตล์อิตาลี่ ที่เราเรียกว่าเป็นแบบ Trattoria ไม่ใช่ Resturant ร้านแบบ Trattoria คือร้านอาหารแบบ Home Made ของอิตาลี เหมือนเราทำรับประทานกันเองภายในบ้าน เมนูจะมีไม่มากนัก รสชาดเหมือนที่ทำรับประทานกันเองภายในบ้าน ซึ่งร้านแบบนี้ มีมากในประเทศอิตาลี่

Primo Posto เขาใหญ่

Primo Posto เขาใหญ่

หากอยากไปสัมผัสบรรยากาศสไตล์อิตาเลี่ยนแบบนี้ Primo Posto เขาใหญ่

  ร้านค้าทั่วไป :

 • เปิดให้บริการในวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์
 • และวันหยุดนักขัตฤกษ์ (Long Weekend)
 • วันศุกร์ เปิดให้บริการเวลา 09.00-21.00 น.
 • วันเสาร์ เปิดให้บริการเวลา 09.00-21.00 น.
 • วันอาทิตย์ เปิดให้บริการเวลา 09.00-18.00 น.
  (ถ้าวันจันทร์เป็นวันหยุดนักขัตฤกษ์ จะปิดให้บริการเวลา 21.00 น.)

  วันหยุดนักขัตฤกษ์

 • ติดกับวันศุกร์ เปิดให้บริการเวลา 09.00-21.00 น
 • ติดกับวันอาทิตย์ เปิดให้บริการเวลา 09.00-18.00 น.

  ร้านอาหาร :

 • วันศุกร์ เปิดให้บริการเวลา 18.00-21.00 น.
 • วันเสาร์ เปิดให้บริการเวลา
 • มื้อกลางวัน เวลา 11.00-14.00 น.
 • มื้อค่ำ เวลา 18.00-21.00 น.
 • วันอาทิตย์ เปิดให้บริการเวลา 11.00-14.00 น.
 • วันหยุดนักขัตฤกษ์ กรุณาสอบถามจากทางร้าน
 • สำหรับวันธรรมดา จัด Trip ถ่ายรูปได้ โดยจะคิดเป็นชั่วโมงหรือแล้วแต่เงื่อนไขเป็นเคสๆ ไป
  หมายเลขโทรศัพท์ Primo Posto ติดต่อ : 084-035-8554
  http://www.primo-posto.net/

แผนที่ Primo Posto เขาใหญ่

การเดินทาง & แผนที่ Primo Posto เขาใหญ่

การเดินทางโดยรถยนต์

 • ทางแรกคือ จากกรุงเทพฯ ใช้เส้นทางเดียวกันกับการเดินทางมาเขาใหญ่ (ปากช่อง) จากสระบุรี แล้วเลี้ยวขวาจนมาถึงบริเวณ ทางที่จะเชื่อมไปที่ทางขึ้นเขาใหญ่ หากใครมาจากกรุุงเทพพอผ่านตลาด อสค แล้วเตรียมกลับรถ อาจจะงงนิดนึงเพราะไม่มีป้ายบอกทาง
 • ทางที่สองคือ จากกรุงเทพฯ ใช้เส้นทางเดียวกันกับการเดินทางมาเขาใหญ่ (ปากช่อง) จากสระบุรี แล้วเลี้ยวขวาขับเลยมาจนถึงทางขึ้นเขาใหญ่ (ไปตามป้ายทางขึ้นเขาใหญ่ ถนนธนรัชต์) จากนั้นขับตรงไปเรื่อยๆไปทางเขาใหญ่ ประมาณเ 20 กิโล จนเจอแยกที่เขียนว่า ทางลัดไปมวกเหล็ก (จะอยู่ด้านขวามือหากไปจากปากช่อง) เลี้ยวเข้าไปขับต่อไปอีก 2-3 โล ก็จะถึงร้าน Primo Posto del Khaoyai
 • พิกัดแผนที่ (GPS) : N 14 32′ 37″ , E 101 20′ 8″

Facebook comments:

Speak Your Mind

Tell us what you're thinking...