ไร่องุ่นหัวหินฮิลส์ วินยาร์ด

ไร่องุ่นหัวหินฮิลส์ วินยาร์ด (Hua Hin Hills Vineyard)

ไร่องุ่นหัวหินฮิลส์ วินยาร์ด แห่งแรกและแห่งเดียวในอำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ด้วยความที่เพาะปลูกบนพื้นที่ชายทะเล

ซึ่งเดิมเป็นพื้นที่ซึ่งช้างป่าเอเชียเคยอาศัยอยู่ สภาพดินและสภาพอากาศจึงเหมาะอย่างยิ่งต่อการเจริญเติบโตขององุ่นพันธุ์ดีต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ชีราซ บรูเนลโล โคลอมบาร์ด และเชอนิน บลองก์ และอื่น ๆ อีกรวม 20 พันธุ์ ผลองุ่นที่ได้จะมีกลิ่นหอมและคาแร็กเตอร์พิเศษ ไวน์ที่ได้จากการผลิตจะมีความเข้มข้น ไร่องุ่นแห่งนี้นอกจากเป็นแหล่งผลิตไวน์ไทยชั้นนำคุณภาพเลิศอันโด่งดัง ของบริษัทสยาม ไวเนอรี่ แล้วยังถูกพัฒนาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวด้านไวน์แห่งใหม่ ที่ช่วยดึงดูดทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่ต้องการท่องเที่ยวเพื่อหาประสบการณ์ใหม่ๆ และกิจกรรมสนุกสนาน ทั้งนี้ยังช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติในจังหวัดประจวบฯให้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย
ภายในบริเวณไร่องุ่นที่กว้างใหญ่ถึง 200 ไร่ จากเนื้อที่ทั้งหมด 1,200 ไร่ เต็มไปด้วยต้นองุ่นปลูกเรียงรายเป็นแถวอย่างมีระเบียบ ล้อมรอบด้วยทิวเขาที่ให้บรรยากาศอบอุ่นและโรแมนติก บางวันที่อากาศครึ้ม ๆ จะมีหมอกบาง ๆ ปกคลุมอยู่ทั่วไร่ ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ต่างประเทศ ภายในไร่องุ่นยังมีร้านอาหารแบบบิสโทร ชื่อ “เดอะ ศาลา” (The Sala) ศูนย์ต้อนรับนักท่องเที่ยวซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากศิลปะแบบไทย ซึ่งจัดให้ นักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลินไปกับการชิมไวน์ รวมถึงการได้รับความรู้ด้านไวน์และการปลูกองุ่นจากเจ้าหน้าที่ของสยามไวเนอรี่ เพื่อรองรับการเดินทางมาเยี่ยมชมของนักท่องเที่ยวอย่างครบวงจร

สำหรับผู้ที่ต้องการชิมไวน์ สามารถชิมไวน์ตัวที่เปิดให้ชิมได้ โดยในแต่ละวันซึ่งทางไร่จะเปิดให้นักท่องเที่ยว ชิมฟรี แต่ถ้านักท่องเที่ยวที่มาเป็นหมู่คณะต้องการจะเทสต์ไวน์ทุกตัวจะต้องจ่ายหัวละ 150 บาท นอกจากการเดินทางมาท่องเที่ยวแล้วสำหรับคู่รักที่ต้องการสัมผัสบรรยากาศธรรมชาติก็สามารถเดินทางมาจัดงานแต่งงานหรือฮันนีมูน รวมถึงปาร์ตี้อื่นๆ ภายในไร่องุ่นแห่งนี้ได้อีกด้วย นอกจากการได้สัมผัสผลองุ่นแล้ว ที่นี่ยังมีบริการ นั่งช้างชมไร่ (คิดค่าบริการเป็นรอบๆ ละ 15 นาที ราคา 20 บาท 1 ชั่วโมง ราคา 800 บาท) ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ชาวต่างชาติชื่นชอบเป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมปลูกต้นองุ่น ช่วยตัดองุ่น และภายในไร่ยังมีร้านอาหารไว้บริการนักท่องเที่ยวอีกด้วย

การเดินทาง: ไร่องุ่นหัวหินฮิลส์วินยาร์ดตั้งอยู่ที่ 204 บ้านคอกช้างพัฒนา หนองพลับ หัวหิน ขับรถจากตัวเมืองหัวหิน ไปประมาณ 30-40 นาที เวลาที่เหมาะสมในการเข้าชมไร่องุ่นได้แก่ช่วงเดือนกุมภาพันธ์-มีนาคม ของทุกปี เนื่องจากเป็นฤดูเก็บเกี่ยวผลผลิต สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 0-8487-4077

พิกัด GPS ไร่องุ่นหัวหินฮิลส์ วินยาร์ด N12 ํ 31′ 35.98 , E99 ํ 42′ 45.70
www.huahinhillsvineyard.com

Facebook comments:

Speak Your Mind

Tell us what you're thinking...