ชิมอร่อย ช้อปกระจาย ที่ตลาดโต้รุ่งหัวหิน

ตลาดโต้รุ่งหัวหิน HuaHin NightMarke

ชิมกันไม่หวาดไม่ไหว ช้อปกระจาย ที่ตลาดโต้รุ่งหัวหิน

อยู่บริเวณถนนเดชานุชิต ตัดกับถนนเพชรเกษมหลายคนคงจะรู้จัก และคุ้นเคยเป็นอย่างดี เพราะไม่ว่าใครที่เคยมาหัวหิน ก็คงจะพลาดไม่ได้ที่จะต้องมาเดิน จับจ่ายซื้อของ หรือหาอาหารอร่อยๆ จากที่นี่รับประทานกัน

ชิมกันไม่หวาดไม่ไหว ช้อปกระจาย

ตลาดโต้รุ่งหัวหิน มีของล่อใจมากมายทั้งของกินของใช้ ของที่ระลึก แม้จะเป็นตลาด แผงลอยแต่ทุกๆ ร้านในตลาดแห่งนี้ก็ขึ้นชื่อลือชานักในเรื่องความอร่อยล้ำของรสชาติ ที่นี่มีอาหารง่ายๆ อร่อยๆมากมายหลายเจ้าให้เดินซื้อเลือกชิมกันเกือบตลอดทาง ไม่ว่าจะ เป็น ผัดไทย หอยทอด ข้าวขาหมู-มันไก่ กระเพราะปลา ก๋วยเตี๋ยว อาหารตามสั่ง ซีฟู๊ด ของทานเล่นก็มีมากมาย โรตี ปลาหมึกย่าง ลูกชิ้น หมูสะเต๊ะ และอีกสารพัดของหวาน เต้าทึง ไอศกรีมกะทิ ขนมแบบไทยๆ ผลไม้ … มากมายละลานตาไปหมด แม้แต่อาหารทะเลสดๆ ก็มีให้เลือกมากมายหลายร้าน ชิมกันไม่หวาดไม่ไหว และยังมีเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า เทป ซีดี หนังสือ ของฝากน่ารักๆ ให้ได้เลือกซื้อเลือกชม

ดูแล้วก็ไม่น่าจะต่างจากตลาดโต้รุ่งของที่อื่นสักเท่าไหร่ แต่ที่ไม่เหมือนกับที่อื่นๆ จริงๆ แล้วก็คือ ที่ตลาดโต้รุ่งของที่นี่ผู้บริโภคส่วนมากจะเป็นนักท่องเที่ยวทั้งไทยและฝรั่งซะ มากกว่าคนในท้องที่ที่จะมาเดิน จนกลายเป็นเหมือนถนนคนเดิน สถานที่ท่องเที่ยวใน ช่วงหัวค่ำ-ค่ำคืน เป็นสีสันของเมืองหัวหินไปแล้ว

อาจจะเป็นเพราะบรรยากาศ รอยยิ้ม อัธยาศัยไมตรี ฝีมือ รสชาติ ที่หลากหลาย เป็นจุดเด่นที่ทำให้ตลาดโต้รุ่งหัวหินเป็นที่ที่ ใครต่อใครก็ต่างพากันมา จะเปิดขายประมาณ 6 โมงเย็น เรื่อยไปจนกว่าตลาดจะวายก็ ประมาณเที่ยงคืนในทุกๆ วัน แต่ถ้าให้มีร้านเปิดเต็มครบทุกร้านก็ต้องมา วันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์

ตลาดโต้รุ่งหัวหิน ตั้งอยู่บนถนนเดชานุชิต (ซอยหัวหิน 72) ตัดตั้งฉากกับถนนเพชรเกษม ซึ่งเป็นถนนเมนหลักของหัวหิน ดังนั้นจะมองหาตลาดโต้รุ่งหัวหิน ได้ไม่ยากเย็นนัก


Facebook comments:

Speak Your Mind

Tell us what you're thinking...