เลือกของขวัญให้แม่จากธาตุเกิด

เลือกของขวัญให้แม่จากธาตุเกิด

วันแม่ใกล้จะถึงแล้ว คุณลูกๆ เตรียมของขวัญกันพร้อมหรือยังคะ ถ้าคิดไม่ออกเรามีไอเดียดีๆ มาฝากเพื่อนๆ จะได้ตัดสินใจกันง่ายขึ้นค่ะ.

คุณแม่ธาตุดิน

ได้แก่ ราศีพฤกษ, ราศีกันย์, ราศีสิงห์ จะมีนิสัยหนักแน่น และมีความอดทนสูง สู้ไม่ถอย แต่จะค่อนข้างหัวโบราณ

ของขวัญโดนใจคุณแม่ธาตุนี้ก็คือ เข้าไปกอดและบอกว่ารักแม่มากแค่ไหน หรือจะพาไปทำบุญที่วัด ไปเที่ยวทะเล อุทยานประวัติศาสตร์ เที่ยวจนเมื่อยแล้วพาแม่ไปนวดเท้านวดตัวเป็นพิเศษยิ่งถูกใจมั่กมาก

คุณแม่ธาตุน้ำ

ได้แก่ ราศีกรกฎ, ราศีพิจิก, ราศีมีน เป็นคนที่อารมณ์อ่อนไหว เชื่อในเรื่องโชคชะตา เป็นห่วงเป็นใยคนรอบข้าง

ลูกอาจจะมอบของขวัญร่วมกับคุณพ่อ พาแม่ไปเที่ยวสถานที่ประทับใจในอดีต มอบบัตรอวยพรหรือกลอนที่ลูก ๆ เขียนเอง หรือให้หนังสือหรือซีดีที่แม่ชอบก็ได้ค่ะ ส่วนตอนนี้ได้เวลาของแฟชั่นเก๋ๆของคู่แม่ลูกดารากันแล้วค่ะ

คุณแม่ที่เกิดธาตุไฟ

ได้แก่ ราศีเมษ, ราศีสิงห์, ราศีธนู เป็นคนสดใส กระตือรือร้นสูง ชอบทำตัวเป็นผู้นำ

ลูก ๆ อาจจะเลือกเสื้อผ้าหรือของใช้ที่ความพิเศษไม่เหมือนใครให้แม่ หรือถ้าแม่ยังซิ่งอยู่ ก็พาไปเที่ยวที่แปลกๆใหม่ๆอย่างล่องแก่ง ปีนเขากับเราหรือหลานๆ พาแม่ไปทัวร์ไหว้พระ 9 วัด หรือซื้อริชแบรนด์ให้แม่ใส่ก็อินเทรนด์ไม่เบา

คุณแม่ธาตุลม

ได้แก่ ราศีเมถุน, ราศีตุลย์, ราศีกุมภ์ เป็นคนชอบแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับคนทุกเพศทุกวัย

ลูก ๆ อาจมอบของขวัญด้วยการจัดปาร์ตี้ ให้แม่ ๆ หรือเพื่อนได้มาสังสรรค์กัน พาแม่ไปชมคอนเสิร์ต ซื้อคอร์สออกกำลังกาย หรือซื้อมือถือใหม่ไว้ให้คุยกับเพื่อนๆลูกๆหลาน อันนี้คุณแม่ต้องชอบสุด ๆ

ท้ายสุดของขวัญที่โดนใจคุณแม่ทุกคน ง่าย ๆ เลยค่ะ ดอกมะลิซักกำ คำหวานๆ ซักประโยค เพื่อบอกให้แม่รู้ว่าเรานั้นรักแม่ที่ซู้ดดด โตมาได้ขนาดนี้ก็เพราะมีคุณแม่คนดีที่สุดในโลกเลย

ข้อมูลดีๆจาก  www.showded.com

Facebook comments:

Speak Your Mind

Tell us what you're thinking...