สูตรหน้าใสสำหรับสาวนักพจญภัย

สูตรหน้าใส

สูตรหน้าใสสำหรับสาวนักพจญภัย

สูตรหน้าใส

เคยไหมค่ะกลับจากไปเที่ยวทีไรหน้าหมองหน้าคลำ ผิวกร้าน เพราะตากแดดตากลมมาหนักหน่วง ต่อไปไม่ต้องกังวลกันอีกแล้วนะคะ เที่ยวให้เพลิดเพลินใจ กลับมาใช้สูตรหน้าใส รับรอง….ปิ๊ง

1. สำหรับคนที่อยากขัดผิว ถ้าผิวลอกหลักจากไปตากแดด ทั้งหน้าและตัวให้นำข้าวโอ๊ต ผสมโยเกิตส์รสธรรมชาติ มาทาและขัดวนเบา ๆ เป็นวงกลม เป็นการขัดผิวอย่างนุ่มนวลที่ดีมากๆ

2. สูตรเพิ่มความชุ่มชื่น บดกล้วยให้ละเอียดและผสมน้ำผิ้งลงไป ทาหน้าทิ้งไว้ 10-15 นาที (กล้วยช่วยเรื่องความชุ่มชื่นส่วนน้ำผิ้งช่วยทำควาาสะอาดผิว) ระหว่างรอให้เอาแต่งกว่าฝานบาง แปะที่ตาเพื่อความผ่อนคลายและเย็นสบาย

3. สูตรหน้าสว่างกระจ่างใส สับมะละกอสุกให้ละเอียดแล้วนำมาพอกหน้า 10 นาที ระหว่างพอกให้เอามือถูเบาๆ ให้สารบำรุงซึมเข้าผิวมากขึ้น ล้างออกด้วยน้ำอุ่น แล้วตามด้วยน้ำเย็น เพื่อปิดรูขุมขน ซับหน้าเบาๆ ด้วยผ้าขนหนูชุบน้ำ อย่าถูกหรือเช็ดแรงๆ ผิวหน้าจะนุ่มขึ้นและใสกว่าเดิม ถ้ารู้สึกว่าผิวหน้ายังแห้งอยู่ ก็ทาโลชั่นตามได้

4. กลับจากตากแดด ถ้ารู้สึกว่าผิวยังร้อนอยู่ ให้เตรียมเนื้อว่านหางจระเข้สด ฝานเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมบาง ๆ ยาวๆ แล้วแช่ไว้ในตู้เย็นสักพักจึงนำมาแปะในส่วนที่ร้อน เช่น จมูก โหนแก้ม หัวไหล่ แขน ขาหรือจะสับแล้วพอกก็ได้เหมือนกัน

5. ถ้าผิวดูเหมือนจะลอกและแห้ง ต้องระวังอย่าอาบน้ำร้อน ให้อาบแต่น้ำเย็น แล้วใช้ผ้าขนหนูซับตัวเบาๆ จากนั้นทา baby oil ให้ทั่วตัวแล้วใช้ผ้าขนหนูขัดวนเบาๆ แต่ถ้าผิวยังร้อนๆอยู่ อย่าเพิ่งขัดผิว ให้เอาผ้าขนหนู่ชุบน้ำเย็นมาวางไว้ในส่วนที่ร้อนก่อน และระหว่างวันให้ทาครีมเช่น Nevia สูตรเนื้อครีม บริเวณที่รู้สึกร้อนระวังอย่าทาlotion ที่มีเนื้อแห้งเร็วซึมเข้าผิวง่าย เพราะจะทำให้แห้งและลอกได้ง่ายขึ้น

นอกจากนี้ ควรรับประทานวิตามินซี 1000 มล. และวิตามินอี ดื่มน้ำเยอะๆ และทานอาหารที่มีโปรตีน เช่น ปลา ไก่ เพราะจะช่วยเร่งการสร้างผิวเกิดใหม่ให้มีสุขภากพที่ดี และทาคาลามายส์ในส่วนที่คัน ถ้าดูเหมือนจะมีการลอกแดง และมีการอักเสบ ติดเชื้อ ให้เราทาน แอนตี้ไบโอติค ควบคู่ไปด้วย

ขอบคุณข้อมูลจาก  Women.mthai.com

Facebook comments:

Speak Your Mind

Tell us what you're thinking...