Green Gallery Bed & Breakfast

Green Gallery Bed & Breakfast Hua Hin

Green Gallery Bed & Breakfast Hua Hin

รีสอร์ทไม้สีขาวทรงโคโรเนียลร่วมสมัย แม้จะมีการปรับปรุงแต่งเติมอยู่ไม่น้อย แต่กระนั้นก็ยังคงไว้ซึ่งศิลปะดั้งเดิมของ “หัวหิน” ในยุคแรกนิยมได้เป็นอย่างดีนั่นเพราะรีสอร์ทแห่งนี้ แต่เดิมเป็นหนึ่งในกลุ่มตำหนักตากอากาศ ที่ได้รับการขนานนามว่า “สำนักดิศกุล” ตามชื่อสกุลต้นสายของสมเด็จกรมพระยาดำรงราชานุภาพพระอนุชาของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5

สมเด็จกรมพระยาดำรงฯทรงโปรดให้นายช่างสร้างขึ้นในรูปแบบที่เรียบง่ายที่สุด ในเวลาอันรวดเร็วเพื่อไม่ให้สิ้นเปลืองงบประมาณ แต่เน้นที่พื้นที่ใช้สอยต้องให้ประโยชน์ครบถ้วน ต่อมาสำนักดิศกุลได้ตกทอดการดูแลจากรุ่นสู่รุ่น จนมาถึงรุ่นของ มจ.หญิง เราหิณาวดีพระธิดาองค์เล็กของสมเด็จฯ ซึ่งประทานให้ทายาทคนโตพลเอกนายแพทย์ชูฉัตร กำภู ณ อยุธยา เป็นผู้ดูแล

อาคารหลังแรกที่ประทับของ มจ.หญิง เราหิณาวดี พลเอก นายแพทย์ชูฉัตร ได้มอบให้ทายาทเปิดร้านอาหารอิตาเลี่ยนไทย โดยตั้งชื่อตามชื่อเล่นของท่านว่า The Duke’s ส่วน Green Gallery Bed & Breakfast นั้นดัดแปลงมาจากอาคารหลังที่สอง ซึ่งเคยเป็นตำหนักของ มจ.หญิง จงจิตรถนอม ดิศกุล พระธิดาองค์โตของท่าน ส่วนชื่อ Green Gallery นั้นก็มีที่มาจากสีบ้านเดิมที่ทาสีเขียวอ่อนสดใส เป็นเอกลักษณ์โดดเด่นที่ชาวบ้านแถบนั้นคุ้นตากันดี

Green Gallery Bed & Breakfast ได้รับการตกแต่งใหม่ในสไตล์วินเทจ และแต่งเติมศิลปะสมัยใหม่โดยเน้นสีขาวสะอาดตาเป็นหลัก แซมความสดใสด้วยเฟอร์นิเจอร์และรูปภาพที่ประดับตามคอนเซ็ปต์อยู่ทุกห้องที่นี่มีห้องพักทั้งหมด 8 ห้อง แต่ละห้องมีคาแรคเตอร์ที่ต่างกันออกไป… Retronist ห้องนี้เน้นสไตล์ Retro ด้วยลวดลายกราฟฟิคของวอลเปเปอร์ และสีสันโทนเหลืองน้ำตาล สว่ นหอ้ ง Silhouette เน้นโทนสีชมพู แต่เฟอร์นิเจอร์และภาพประดับจะออกแนวฮิป ฮิป กิ๊บเก๋ แต่ถ้าต้องการนอนหลับฝันหวานแบบเจ้าหญิงแนะนำห้อง Sea-thruและในกรณีที่เดินทางมาเป็นกลุ่ม หรือ ทั้งครอบครัวLighthouse Suite ห้อง Sea view กว้างขวางขนาด 2ห้องนอน ที่ตกแต่งอารมณ์กลาสีท่องสมุทร ก็รองรับได้อย่างสบาย นอกจากนั้นยังมีห้อง Urbana ห้อง Cocoและ Green ที่ออกแบบได้สวยอย่างมีศิลป์ไม่แพ้กัน

มนต์เสน่ห์ของ“หัวหิน” ยังคงมีมนต์ขลังไม่เสื่อมคลายไม่ว่ากาลเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน… และถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่รักใน “หัวหิน” และ “งานศิลป์”ที่งดงาม… บ้านสีเขียวหลังนี้ ยินดีต้อนรับในทุกค่ำคืน

Green Gallery Bed & Breakfast (กรีน แกเลอรี่ เบด แอนด์ เบรคฟาสต์ หัวหิน)

สถานที่ตั้ง : 3/1 ถนนดำรงราช ซอยหัวหิน 51 อ. หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ 77110
Mobile : 083-791-0222
Tel. 032-530-487


รายชื่อโรงแรม ราคา
กรีน แกเลอรี่ เบด แอนด์ เบรคฟาสต์ หัวหิน
เลขที่ 3 ถนน ดำรงราช (หัวหิน ซอย 51) อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ 77000
ราคาเริ่มต้น : 1,942 บาท
Facebook comments:

Speak Your Mind

Tell us what you're thinking...