ชเลราญ หัวหิน ฮิปแห่งใหม่ของหัวหิน

ชเลราญ หัวหิน (Chalelarn Hotel Hua Hin)

ชเลราญ หัวหิน (Chalelarn Hotel Hua Hin)

คำถาม ณ วันนี้ถ้าคุณไปหัวหินจะพักที่ไหน เพราะทุกวันนี้มีที่พักมากมายให้เลือกหลากหลายละลานตาไปหมด แต่ถ้าคุณมีความต้องการที่แน่ชัด ที่อยากได้ที่พักที่มีพร้อมซึ่งความสะดวกสบาย ตั้งอยู่ย่านใจกลางเมือง เดินทางไปสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ได้โดยง่าย ที่สำคัญสนนราคาเข้าข่ายสบายกระเป๋า ที่กล่าวมานี้คงเหลือคำตอบอยู่ไม่กี่แห่ง และหนึ่งในนั้นก็คือ ชเลราญ โรงแรมแห่งใหม่ล่าสุดของหัวหินที่เป็นคำตอบของวันนี้

Lobby ชเลราญ หัวหิน (Chalelarn Hotel Hua Hin)

Lobby ชเลราญ หัวหิน (Chalelarn Hotel Hua Hin)

ชเลราญ ตั้งอยู่ริมถนนแนบเคหาสน์ ตรงปากซอยแพร่พันธ์ ถ้านึกไม่ออกลองสังเกตที่ซอยหัวหิน 55 หรือร้านลอดช่องลุงดำอันเลื่องชื่อ รับรองจะร้องอ๋อ เพราะเราจะมองเห็นชเลราญได้อย่างชัดเจน โรงแรมแห่งนี้เปิดใหม่ล่าสุดเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา พนักงานอัธยาศัยดีมาก ภายในโรงแรมตกแต่งแบบไทยประยุกต์ที่ผสมผสานงานศิลปะของไทยได้อย่างกลมกลืน โดยมีแนวความคิดในการนำเสนอความเป็นไทยในแบบภูมิภาค ซึ่งประกอบไปด้วยภาคเหนือ 2 ชั้น ภาคกลาง 2 ชั้น ภาคใต้ 1 ชั้น และภาคอีสาน 1 ชั้น ในแต่ละชั้นก็จะแบ่งห้องออกเป็น 3 ประเภทด้วยกัน คือ  Superior จำนวน 4 ห้อง, Deluxe จำนวน 2 ห้อง และ Suite จำนวน 1 ห้อง ซึ่งแต่ละห้องมีรายละเอียดที่ไม่ซ้ำกันเลย ชั้น 7 ซึ่งเป็นชั้นบนสุดจะเป็นชั้นที่แสดงศิลปะภาคเหนือ และมีห้อง suit ที่เมื่อใครก้าวเข้ามาไปต้องร้อง ว้าว!!! ห้องนี้มีความพิเศษกว่าห้องอื่นๆ ตรงที่ห้องอาบน้ำเป็นแบบ Jacuzzi full option และ Body spray ใครที่ได้ลอง jacuzzi แล้วคงอยากอยู่ซักชั่วโมงสองชั่วโมงเลยทีเดียว

ห้องพัก ชเลราญ หัวหิน (Chalelarn Hotel Hua Hin)

ห้องพัก ชเลราญ หัวหิน (Chalelarn Hotel Hua Hin)

ภายในห้องพักแต่ละห้องจะมีเตียงกว้างหนานุ่ม หัวเตียงได้รับการประดับตกแต่งที่สื่อให้เห็นตัวตนของแต่ละภาค ด้วยผ้าทอพื้นเมืองของภาคเหนือ ภาคใต้ ภาคอีสาน พร้อมลวดลายงานไม้สวยงาม ถัดไปจะมี Daybed พร้อมหมอนอิงให้คุณได้เอกเขนกนอนอ่านหนังสือ หรือจะชมวิวทิวทัศน์ของเมืองหัวหินยามค่ำคืนก็ได้ สิ่งอำนวยความสะดวกมีครบ คุณจะเพลิดเพลินไปกับ จอ LCD ขนาด 40 นิ้วได้อย่างเต็มอารมณ์ ในส่วนของห้อง น้ำก็กว้างขวางสะดวกสบายไม่อึดอัด

ห้องพัก ชเลราญ หัวหิน (Chalelarn Hotel Hua Hin)

ห้องพัก ชเลราญ หัวหิน (Chalelarn Hotel Hua Hin) photo by Nipell's

ไฮไลต์ ที่อยากให้คุณไปสัมผัสชเลราญอีกอย่างหนึ่งคือสระน้ำบนชั้นสูงสุด ที่มองเห็นวิว 360 องศา คุณจะสามารถว่ายน้ำและชมวิวเมืองหัวหินได้รอบตัว โดยเฉพาะในช่วงยามเย็นจะสวยงามที่สุด ที่สระว่ายน้ำจะมี Pool bar ให้คุณได้ดับกระหายคลายร้อน พร้อมชมวิวได้อย่างสำราญใจ

จุดเด่นอีกอย่างของชเลราญคือเรื่องทำเลที่ตั้ง ซึ่งอยู่ใจกลางเมืองสะดวกมากกับการเดินทางเพียง 10 นาทีในการเดินย่างสบายๆ ก็ถึงตลาดโต้รุ่งแล้ว ยามเช้าอยากรับประทานโจ๊กร้านดังเจ้กเปี๊ยะก็ใช้เวลาเดินเพียง 3 นาทีก็ถึงแล้ว อย่างข้าวมันไก่ลมหวนก็แค่ 3 นาทีเท่านั้นเอง เรียกว่าสะดวกเป็นอย่างยิ่ง ไม่ต้องขับรถวนไปมาหาที่จอดรถให้เสียเวลา มานอนชเลราญที่เดียวรับรองจบครบทุกสิ่ง

สำหรับท่านใดที่กำลังมองหาที่พักใจกลางเมืองหัวหินในทริปต่อไป ชเลราญ น่าจะเป็นคำตอบที่คุณไม่ควรมองข้าม


ดู Hua Hin ในแผนที่ขนาดใหญ่กว่า

โรงแรมชเลราญ : ตั้งอยู่ใจกลางเมืองหัวหิน เลี้ยวเขัาซอย หัวหิน 55 เจอสี่แยกตัดถนนแนบเคหาสน์ เลี้ยวขวานิดเดียว ชเลราญ หัวหิน จะอยู่ซ้ายมือ ตรงปากซอยแพร่พันธ์ริมถนนแนบเคหาสน์

ประเภทห้องพัก : ที่นี่มีห้องพักทั้งหมด 41 ห้อง แบ่งเป็น 3 แบบคือ Superior Room, Deluxe Room, Suite Room

รายชื่อโรงแรม เลือกจองที่พัก
ชเลราญ หัวหิน (Chalelarn Hotel Hua Hin)
53/1 ซอยแพร่พันธ์ อ.หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์
พื้นที่ หัวหิน
ราคาเริ่มต้น : 1,700 บาท

Facebook comments:

Speak Your Mind

Tell us what you're thinking...