ถึงเวลาแฟชั่นขายาวได้แล้วค่ะ

เก็บขาสั้นเข้าตู้ มาปกป้องผิวสวยจากลมหนาวกับแฟชั่นกางเกงขายาวกันเถอะ พร้อมสนุกกับขายาวได้หลายแบบหลายบุคลิกแล้วใช่ไหมคะ

ผ้าพันคอกิ๊บเก๋ รับลมหนาว

ผ้าพันคอผืนสวย ก็ทำให้ชุดธรรมดาๆ ของสาวๆ ดูเก๋มีสไตล์ได้ หากไม่มีผ้าพันคอลายเก๋ ลองหยิบผ้าพันคอธรรมดาๆ มาเปลี่ยนสไตล์การผูกดีไหมคะ แค่นี้เพื่อนๆ ก็สวยรับลมหนาวได้ทุกวันแล้วนะคะ

10 กฏเหล็ก ของคนไม่อยากแก่ก่อนวัย

เรื่องกินอย่างไร ก็ได้อย่างนั้น มักเป็นจริงอยู่เสมอ สังเกตคนที่รูปร่างอวบอ้วน มักจะสนุกกับอาหาร ที่เลือกทานแบบไม่ค่อยพิถีพิถันเท่าไหร่นัก (ยกเว้นคนที่มีสาเหตุมาจากโรคภัย) แต่บางคน ก็เอาใจใส่กับอาหารที่เลือกทานในแต่ละวัน ทั้งนี้ก็เพราะอยากมีสุขภาพดี แต่จะทานอย่างไร เพื่อให้ร่างกายรู้สึกกระปรี้กระเปร่า กลับมาสดชื่น และมีชีวิตชีวา ลองมาดูคำแนะนำ จากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญแห่งศาสตร์ชะลอวัย (Anti-aging) พญ.อัจจิมา สุวรรณจินดา กรรมการผู้จัดการสถาบันวัยวัฒน์และความงามเมดดิไซน์ (MEDISCI)กับ กฏเหล็ก 10 ข้อ ชะลอวัย ที่ทำได้จริง กฏข้อที่ 1 กินอาหารให้ครบ 5 หมู่ เพราะร่างกายต้องนำไปใช้ในการทำงาน ทุกอันสำคัญหมด ไขมันก็สำคัญ เพราะอย่างน้อยร่างกายก็ต้องการไขมันประมาณ 7-10 % ของไขมันอิ่มตัว เพื่อเป็นคอเรสเตอรอล นำใช้ในการสร้างฮอร์โมน กฏข้อที่ 2 กินอาหารโดยแบ่งเป็นมื้อย่อยๆ ประมาณ 5 มื้อ ได้แก่ มื้อหลัก 3 มื้อ เช้า เที่ยง เย็น และอาหารว่าง 2 มื้อเล็กๆ [...]

คอลลาเจน คืออะไร

คอลลาเจน คือ โปรตีนชนิดหนึ่งที่เป็นสายยาว ซึ่งทำหน้าที่แตกต่างจากสารโปรตีนโดยทั่วๆไปเช่นแดียวกับเอนไซม์ สายเส้นใยของคอลลาเจนถูกเรียกว่า คอลลาเจน ไฟเบอร์ (Collagen Fiber) ซึ่งจะมีลักษณะเป็นสายเกลียวที่มีหน่วยโมเลกุลเกี่ยวพันกันมากมาย โดยปกติทั่วไปผิวหนังที่มีคอลลาเจนเป็นโครงสร้างอยู่มากจึงมีแรงสปริงตัวและ ยืดหยุ่นได้ดีตามไปด้วย คอลลาเจนนั้นไม่ได้มีอยู่ที่ผิวหนังส่วนนอกเท่านั้น อวัยวะภายในร่างกายเอง ก็มีคอลลาเจนเป็นส่วนประกอบอยู่มาก ได้แก่ ผังผืด (Fascia), กระดูกอ่อน (cartilage), เส้นเอ็น (ligaments), ข้อต่อ (tendons),กระดูก (bone) สารคอลลาเจนที่เป็นส่วนประกอบหลักของชั้นผิวมีชื่อเรียกอีกอย่างว่า เคราติน Keratin เคราติน Keratin, เคราตินมีหน้าที่สร้างความแข็งแรงและความยืดหยุ่น เมื่อสารเคราตินในชั้นผิวลดลง จึงเกิดริ้วรอยแห่งวัยขึ้นบนชั้นผิว, นอกจากนี้ เคราตินมีหน้าที่สร้างความยืดหยุ่นให้ผนังหลอดเลือด มีส่วนช่วยในการสร้างเนื้อเยื่อใหม่ รวมทั้งยังเป็นส่วนประกอบของเยื่อกระจกตาและเลนส์ตาด้วย Hydrolyzed Collagen เองยังถูกใช้งานในแง่ของการลดน้ำหนักได้ด้วย เนื่องจากเป็นส่วนประกอบของโปรตีนจึงมีข้อดีในการช่วยเผาผลาญพลังงานลดไขมันส่วนเกิน คอลลาเจนมีการใช้งานอย่างกว้างขวางในวงการศัลยกรรมความงาม ศัลยกรรมกระดูก การจัดฟัน และวงการศัลยกรรมทั่วไป เป็นส่วนประกอบของผิวหนังสังเคราะห์ที่ใช้ในผู้ป่วยที่สูญเสียผิวหนังเนื่อง จากอุบัติเหตุไฟไหม้ ซึ่งใช้คอลลาเจนสังเคระห์จากผิวหนังของลูกวัว (Bovine), หรือจากหมู (Equine, Porcine) บางครั้งจะใช้ผิวหนังจากผู้บริจาค หรือใส้ซิลิโคนสังเคราะห์แทน คอลลาเจนได้มีการจำหน่ายในลักษณะของผลิตภัณฑ์ที่เป็นส่วนช่วยเคลื่อนไหว [...]

หลักง่ายๆ ในการกินเจให้ถูกวิธี

8 ข้อหลักง่าย ๆ กินเจให้ถูกวิธี (สสส.) กินเจอย่างไรให้ถูกวิธี ไม่ให้อ้วน ไม่ให้ร่างกายขาดสารอาหาร วันนี้ นายสง่า ดามาพงษ์ ผู้จัดการแผนงานโภชนาการเชิงรุก สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) มีคำแนะนำดี ๆ มาบอกให้ฟังว่า การกินเจถือเป็นเรื่องดี ที่คนหันมากินผักมากกว่า แต่การกินเจใช่เพียงจะมองแต่จะไม่รับประทานเนื้อสัตว์ แต่ควรมองเรื่องของการถือศีลควบคู่เป็นสำคัญ ส่วนวิธีการกินเจให้ถูกวิธี มีหลักง่าย ๆ 8 ข้อ คือ 1.ต้องมั่นใจว่ารับประทานอาหารครบ 5 หมู่ โดยเฉพาะหมู่โปรตีน ซึ่งโปรตีนที่จะมาทดแทนเนื้อสัตว์คือ โปรตีนที่ได้จากถั่วเมล็ดแห้ง ซึ่งปัจจุบันนี้มีการผลิตออกมาในรูปแบบของเต้าหู้แผ่น น้ำเต้าหู้ เต้าหู้ทอด ขณะที่วิทยาศาสตร์ด้านอาหารก้าวไกลไปมาก จึงทำให้เกิดโปรตีนเกษตรที่ปัจจุบันนี้ ก็มีผู้นิยมบริโภคจำนวนมากเช่นกัน แต่จากที่ตนได้ลงสำรวจในตลาดพบว่า ปัจจุบันนี้มีการทำเลียนแบบเนื้อสัตว์ แต่ไม่ได้ทำมาจากโปรตีนเกษตร โดยทำมาจากแป้ง ซึ่งก็อาจส่งผลให้ผู้บริโภคที่ไม่รู้ทานมากไปอาจอ้วนได้ 2.ความสะอาด ส่วนมากผู้ทานเจในปัจจุบันจะมักนิยมไปซื้ออาหารเจตามร้านค้า ไม่ค่อยปรุงอาหารเอง ซึ่งก็เสี่ยงต่อเรื่องของความสะอาด ดังนั้นผู้ปรุงอาหารเจขายควรคำนึงเรื่องของความสะอาดให้มาก โดยเฉพาะการทำความสะอาดผักที่นำมาประกอบอาหาร การเลือกดูเครื่องปรุงรส ไม่ว่าจะเป็นซอส ซีอิ๊ว ต้องดูวันหมดอายุ และผ่านการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา [...]

มาส์กหน้าใส ด้วยสมุนไพรใกล้ตัว

แครอท Daucus carota L. ทำให้ผิวหนังเรียบลื่น ควบคุมการสร้างไขมันของต่อมไขมัน ทำให้เซลล์แข็งแรง ป้องกันผิวจากอนุมูลอิสระ ทำให้หน้าขาวขึ้น แครอทเป็นผักที่มีวิตามินและเกลือแร่สูงมาก ซึ่งเป็นที่ยอมรับกันว่าแครอตเป็นสมุนไพรผู้พิทักษ์ผิวที่ดีที่สุดชนิดหนึ่ง เนื่องจากแครอทมีสารเพกติน กรดอะมิโน ซึ่งเป็นสารอาหารและสร้างฟิล์มบางเพื่อทำให้ผิวเรียบลื่นและสดชื่นทั้งยังมีสารโปรวิตามินเอ และวิตามินซีซึ่งมีประโยชน์ในการต้านอนุมูลอิสระ นอกจากนี้ วิตามินซี วิตามินเอ แมกนีเซียม เหล็ก แมงกานีส ทองแดงซึ่งจำเป็นต่อการสร้างอีลาสทินและคอลลาเจน ส่วนวิตามินในกลุ่มของวิตามินบีและโปร-วิตามินเอจะช่วยในการควบคุมการสร้างไขมันจากต่อมไขมัน แครอตยังช่วยให้หน้าขาวขึ้นจากสารบีตาแคโรทีน วิธีเตรียมแครอท ปอกเปลือกออกก่อนที่จะหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ แล้วนำไปปั่น ซึ่งในการปั่นจะต้องมีน้ำอยู่เล็กน้อยให้พอปั่นได้ วิธีใช้แครอท แครอทหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ๑ ถ้วยผสม น้ำครึ่งถ้วย เพียงสองอย่างหรือเติมน้ำผึ้งแท้ ๑_๔ ถ้วย (สำหรับคนหน้าแห้ง) หรือไข่ขาว ๑ ฟอง (สำหรับคนหน้ามัน) ลงไป ปั่นรวมกันให้ละเอียด พอกทิ้งไว้ ๑๕-๒๐ นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาดทำทุกวันก่อนเข้านอน หน้าจะสดใส เต่งตึงและขาวขึ้น แครอตต้มสุกนำมาบดให้ละเอียด พอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ ๑๕-๒๐ นาที

5 เทรนด์มาแรงใีนปี 2012

5 เทรนด์มาแรง ปี 2012 สำหรับสาวๆ ที่ไม่อยากตกยุค มาปรับลุคก่อนใคร

กิจกรรมเสริมเพื่อหุ่นที่ดี

สำหรับหญิงสาวคนหนึ่งแล้วเรื่องความผอม ความหุ่นดีนั้น ดูเหมือนจะเทียบเท่ากับทุกอย่างของชีวิตเลยทีเดียว คำแนะนำที่เราอยากบอกคุณในบทความนี้ไม่ใช่เรื่องการไดเอ็ตลดความอ้วน แต่เป็นวิถีชีวิตง่ายๆ ที่จะทำให้คุณมีรูปร่างที่ดีอย่างเป็นธรรมชาติ เช้าวันใหม่ เมื่อตื่นนอน เมื่อไหร่ก็ตามที่ลืมตาตื่นขึ้น หายใจเข้าออกช้าๆ แล้วค่อยๆ ยกตัวขึ้นโดยไม่ใช่ฝ่ามือช่วย… ให้ท่อนขาทั้งสองยืดเหยียด เอนตัวไปทางด้านหน้า สายตามอง ปลายเท้า จนกว่าจะรู้สึกตึงๆ ที่แผ่นหลัง หายใจลึกๆ กลั้นหายใจ นับ 1 – 5 แล้วค่อยๆ ผ่อนลมหายใจออก พัก แล้วทำซ้ำอีก 2 – 5 ครั้ง ซีเรียล การเลือกอาหารเช้าประเภทซีเรียลก็เป็นเรื่องสำคัญ เลือกแบบที่ผสมข้าวโอ๊ต หรือข้าวเป็นหลัก ปริมาณที่รับประทานควรอยู่ในระดับ ครึ่ง – 1 ถ้วยเล็กๆ โปรตีนที่จะขาดเสียไม่ได้ ยิ่งกินอาหารเช้ามากเท่าไหร่ก็มีแนวโน้มว่ามื้อต่อไป คุณจะรับประทานน้อยลงมากเท่านั้น ดังนั้น หลังจากซีเรียลครึ่งถ้วย เติมด้วยไข่ต้ม หรือชีสแบบแท่งเล็กๆเพื่อให้คุณอิ่มพอสมควร ระหว่างแปรงฟัน ลองทรงตัวด้วยเท้าเพียงข้างเดียว นับ 1 – 10 แล้วสลับมายืนด้วยเท้าอีกข้างบ้าง [...]

รักษาผิวรักษาสิวด้วย มังคุด ราชินีผลไม้

“มังคุด”ผลไม้ที่ถูกยกย่องให้เป็น ราชินีของผลไม้ แต่นอกเหนือจากความอร่อยของเนื้อในมังคุดแล้ว เปลือกของมังคุดนั้น คนไทยเรายังได้รู้จักนำเอาเปลือกไปใช้ประโยชน์เป็นยารักษาโรคมานานแล้ว ไม่ว่าจะเป็นการนำเอาเปลือกมังคุดมาใช้เป็นยาแก้ท้องเสีย แก้ท้องร่วง สรรพคุณที่โดดเด่นของเปลือกมังคุดที่เรารู้จักใช้กันมานานคือการใช้เปลือกมังคุดในการรักษาโรคผิว สิวต่างๆ บรรเทาอาการผดผื่น โดยใช้เปลือกมังคุดแห้งมาต้มน้ำอาบ หรือใช้น้ำต้มเปลือกมังคุดทาบริเวณที่มีอาการ และด้วยคุณสมบัติดังกล่าวนี้เอง เปลือกมังคุดจึงถูกดึงมาเป็นส่วนผสมของผลิตภัณฑ์หลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น สบู่ที่ช่วยบรรเทาโรคผิวหนัง สบู่รักษาสิวฝ้า ซึ่งเป็นที่นิยม จริงๆแล้วเปลือกมังคุดได้รับการพิสูจน์และยืนยัน จากการวิจัยทางวิทยาศาสตร์ ค้นพบว่า รสฝาดในเปลือกมังคุดมีสารที่เรียกว่า แทนนิน(tannin)ซึ่งมีฤทธิ์สมานแผลช่วยให้แผลหายเร็วขึ้น สารแซนโทน(Xanthon)ช่วยยับยั้งเชื้อราที่เป็นสาเหตุของโรคผิวหนังได้ และสารที่มีชื่อเรียกเฉพาะชื่อเดียวกับมังคุดว่า แมงโกสติน (Mangostin) มีฤทธืช่วยลดการอักเสบ และต้านแบคทีเรียที่ทำให้เกิดหนอง ผลวิจัยจะพบว่าเปลือกมังคุด เปลือกทับทิม มีสารต้านอนุมูลอิสระอยู่มาก มีคุณสมบัติการต้านอนุมูลอิสระที่เหมาะสมมากกว่าผลไม้ชนิดอื่นๆ และพบว่าเปลือกมังคุดประกอบด้วยสารธรรมชาติ GM-1 ซึ่งมี คุณสมบัติเด่น 4 ประการ คือ 1. ระงับการเจริญของเชื้อแบคทีเรียต้นเหตุสิว 2. ต้านการอักเสบ 3. ต้านอนุมูลอิสระ 4. ช่วยสมานผิว กระชับรูขุมขน เห็นไหมหล่ะคะ ข้อดีมากมายขนาดนี้ ต้องไปหามาลองแล้วใช่ไหม? อ่านต่อ : http://www.dek-d.com/board/view.php?id=1390663#ixzz1Q5HeVR5f

เพิ่มกิจกรรมในวันหยุดกันดีไหม มาลองดูเมนูนานาชาติ คลายร้อนสิค่ะ

green-tea-panna-cotta

แพนนาคอตต้าชาเขียว สำหรับ 4 ที่ เวลาเตรียม 5 นาที เวลาปรุง 10 นาที ส่วนผสม 1.วิปปิ้งครีม 500 กรัม 2.น้ำตาล 100 กรัม 3.ผงชาเขียว 1 ช้อนชา 4.แผ่นเจลาติน 3 แผ่น 5.บลูเบอร์รี่กระป๋อง (สำหรับตกแต่ง ปริมาณตามชอบ) วิธีทำ 1. แช่แผ่นเจลาตินในน้ำเย็นจัดประมาณ 2-3 นาทีจนอ่อนตัว 2. เทวิปปิ้งครีมรวมกับน้ำตาล คนให้เข้ากันจากนั้นนำไปต้ม 3. ใส่ผงชาเขียวลงไป แล้วยกตั้งไฟอ่อนๆ เพื่อป้องกันไม่ให้ส่วนผสมเดือดก่อนผงชาเขียวละลาย คนไปเรื่อยๆ 4. ใส่แผ่นเจลาตินลงไปเป็นอันดับสุดท้าย เทใส่พิมพ์แก้ว แล้วจึงนำไปแช่เย็น ถ้าจะให้อร่อย ท็อปปิ้งด้วยบลูเบอร์รี่ รสชาติไปกันได้ดีนะ ขอบคุณที่มา : food-recipes.vzazaa.com

วิธีอาบน้ำอุ่นไม่ให้ผิวแห้ง

ใครที่ต้องอาบน้ำอุ่นเป็นประจำ แล้วรู้สึกว่าผิวแห้ง วันนี้เดลินิวส์ออนไลน์มีวิธีอาบน้ำอุ่นไม่ให้ผิวแห้งมาบอก… การอาบน้ำอุ่นมีทั้งข้อดีและข้อเสีย น้ำอุ่นๆ ที่ใช้อาบ เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ผิวแห้งและเกิดผื่นได้ เพราะน้ำอุ่นจะทำให้ผิวขับไขมันออกมามากขึ้น ทำให้ผิวบางคนที่แห้งอยู่แล้ว จะแห้งยิ่งขึ้น ถ้าไม่อยากอาบน้ำเย็นช่วงนี้ล่ะก็ ขอแนะนำให้ปรับน้ำอย่าให้อุ่นจนเกินไป เอาแบบไม่เย็นไม่ร้อนดีกว่า สำหรับคนที่ผิวแห้งหลังจากที่อาบน้ำอุ่นแล้วผิวจะแห้งมากยิ่งกว่าเดิม แต่ก็สามารถช่วยได้ด้วยการทามอยเจอร์ไรเซอร์ หลังจากที่อาบน้ำเสร็จแล้ว 3 นาที แต่ถ้านำน้ำอุ่นมาล้างหน้า ก็จะช่วยเปิดรูขุมขนเหมาะที่จะกำจัดสิวเสี้ยน เพียงนำผ้าขนหนูมาถูเบาๆ สิวเสี้ยนก็จะหยุดออก ถ้าหากอาบน้ำอุ่นแล้วทำให้ผิวแห้งก็อาจจะเปลี่ยนมาดื่มน้ำอุ่นแทน เป็นการบำรุงผิวภายในสู่ภายนอก และยังช่วยป้องกันโรคภูมิแพ้ ถ้าดื่มตอนเช้าหลังจากตื่นนอน ก็จะช่วยชำระล้างสิ่งสกปรกในลำไส้ และขับเหงื่อได้ดี ช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง รู้อย่างนี้แล้วก็อย่าลืมดูแลสุขภาพผิวกันด้วยนะคะ

หน้าหนาวมาแล้ว!…ผิวเสียหมดเลย ทำไงดี?

สูตรพิทักษ์ผิว (ให้ชุ่มชื่น) ตลอดหน้าหนาว อากาศเย็นๆ เดินทางมาถึงแล้ว และสิ่งที่ผิวเลี่ยงไม่ได้เลย นั่นคือผิวที่เปลี่ยนสภาพเป็นความแห้งกร้าน ขาดความชุ่มชื่น บ้างก็เกิดลอกขุยตามใบหน้า ชนิดที่ว่าทาครีมเข้มข้นแค่ไหนก็ยังเอาไม่อยู่ มาดูวิธีแก้ไขจาก 8 สูตรที่ได้ผลชะงักค่ะ พิทักษ์ผิวสูตร 1 – ใช้เครื่องสำอางที่เข้มข้นขึ้น เครื่องสำอางที่เคยใช้อาจไม่เพียงพอกับหน้าหนาว เพราะเรื่องจริงคือ ผิวเปลี่ยนแปลงได้ทุกวันตามสภาพอากาศและระบบภายในร่างกาย ตามปกติแล้ว ผู้หญิงอย่างเราๆ ควรมีเครื่องสำอางให้อุ่นใจติดตัวไว้สัก 2 – 3 สูตร ทั้งแบบเจล (water based) ไปจนถึงแบบครีม (oil based) และหนาวนี้ ชนิดที่จะเก็บน้ำในชั้นผิวได้อยู่หมัดคงหนีไม่พ้นแบบครีม ที่แอบบอกว่า ไม่จำเป็นต้องราคาแพงก็ได้ ขอเพียงมีความชุ่มชื่นพอกับที่ผิวต้องการ พิทักษ์ผิวสูตร 2 – ออยเบส ก็ต้องเลือก มอยเจอร์ไรเซอร์ที่มีน้ำมันเป็นเบสทั้งหลายนั้น ก็ยังมีความหลากหลายต่างกันออกไปอีก เพราะเครื่องสำอางสามารถใช้ได้จากหลายประเภทตามต้นทุนและตามสูตรของตัวเอง อาทิ น้ำมันจากอะโวคาโด น้ำมันจากพริมโรส น้ำมันจากจมูกข้าว น้ำมันจากผลเชีย (Shea) หรือมินเนอรัล ออยล์ เป็นต้น [...]

แฟชั่นที่กำลังจะมาในปี 2011 จะเป็นอย่างไร

แฟชั่นที่กำลังจะมาในปี 2011 ทนสีที่พยายามอนุรักษ์เพื่อให้ทุกอย่างเป็นไปตามธรรมชาติ และใช้สิ่งของทุกอย่างที่เป็นธรรมชาติ

แฟชั่นขนตาปลอม สำหรับเพื่อนคู่หูของคุณ

ขนตา01

ขนตาปลอม แฟชั่นแต่งตัวให้รถน่ารักของคุณ ในโลกของแฟชั่นแต่งตัวนั้น มันคงไม่ได้จำกัด เรื่องแต่งหน้าเสริมสวย อยู่แต่ในเพศชายหรือเพศหญิง การแต่งรถหากมันเป็นงานอดิเรก ที่คุณโปรดปราน และอดีตที่ทำมาไม่เคยมีใคร เหลียวมองรถคุณ …มาลองแฟชั่นใหม่กันนะคะ เนื้อหาจาก makmai

เทคนิคการแต่งหน้าภายใน 5 นาที

หมดกังวลกับเวลาเร่งรีบในตอนเช้า เรามีเทคนิคมือโปรทำหน้าสวยภายใน 5 นาที มาฝากกันค่ะ การแต่งหน้าในสภาวะรีบเร่ง เช่น ในตอนเช้าก่อนไปทำงาน พักเที่ยง อาจเป็นปัญหาสำหรับสาวๆ เพราะเวลาที่จำกัด เทคนิคการแต่งหน้าในเวลาอันสั้นจึงเป็นเรื่องจำเป็น เพราะจะทำให้คุณสาวๆสวยได้ในระยะเวลาที่จำกัด  ความสวยความงามจาก SiamHealthAndBeauty.com ตอนนี้จึงสอน เทคนิคการแต่งหน้าภายใน 5 นาทีให้กับคุณสาวๆ เพื่อจะได้นำไปใช้แต่งหน้าในช่วงเวลาสั้นๆ 1. ลง ครีมกันแดด (Sunscreen) บนผิวหน้า เพื่อปกป้องผิวจากแสงแดดและเกลี่ยให้ทั่ว 2. ลงรองพื้นชนิดปกปิด หรือ คอนซิลเลอร์ (concealer) โดยเริ่มทาโดยเน้น ส่วนเงามืดของใบหน้า เช่น ใต้ตา ข้างจมูก คาง และเปลือกตาเป็นต้น 3. ใช้พู่กันเกลี่ยให้เรียบเนียน 4. ทาแป้งเค้กตลับให้ทั่วไปหน้าและลำคอด้วยพู่กันปัดแก้ม ทั้งนี้เริ่มทาจากหน้าผาก ดวงตา แก้มและไล่มาที่คาง 5. เขียนคิ้วด้วยใช้พู่กันสำหรับเขียนคิ้ว ในที่นี้ใช้สีน้ำตาลอ่อน เริ่มลงมือวาดเส้นขอบคิ้วจากกลางคิ้ว ไปหางหิ้วทั้งสองข้าง และจากกลางคิ้วไปหัวคิ้ว 6. ดัดขนตาและปัดสมาสคาร่า (Mascara) ให้ขนตางอนยาว [...]

ไม่สายเกินไป…ตามเทรนด์ head scraf

แฟชั่นหนาวนี้ สไตล์เกาหลี

เลือกที่นั่งบนเครื่องอย่างไรให้ปลอดภัย

บิน001

ในสถานการณ์ปัจจุบันกับข่าวคราวเหตุการณ์อุบัติเหตุทางเครื่องบิน คำถามที่ชวนสงสัยที่มักถามกับผู้รอดชีวิตเสมอๆ นั่นคือ”คุณรอดมาได้ยังไง แล้วคุณนั่งอยู่ตรงส่วนไหนของเครื่องบิน”

ข้อปฏิบัติเมื่อเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉิน

ขับรถปลอดภัย01

  กรณีกระจกแตก เมื่อถูกก้อนหิน ก้อนกรวดกระเด็นมาถูกกระจกแตก ข้อควรปฏิบัติคือ ชะลอความเร็วของรถ แล้วเข้าข้างทางทันที ถ้าเป็นกระจก 2 ชั้นยังพอจะขับต่อไปได้ หรืออาจจะทุบกระจกรถเก่าออกให้หมด แล้วโกยเศษแก้วออกมาให้มากที่สุด เมื่อต้องการจะขับรถต่อไปอีก ให้ไขกระจกข้างขึ้นจนมิด เพื่อป้องกันอาการส่ายของรถบนถนน   กรณีสุนัขวิ่งตัดหน้า ถ้าชะลอไม่ทันอาจจำเป็นต้องตัดสินใจชน มิฉะนั้นรถอาจเสียหลักได้ ถ้ากรณีที่เป็นสัตว์ใหญ่ไม่ควรบีบแตร เพราะจะทำให้สัตว์เหล่านั้นตกใจ และย้อนมาทำอันตรายได้   กรณีหม้อน้ำรั่ว ถ้าหาอู่ไม่ได้ ให้ใช้วิธีการ โดยนำเอาสบู่ มาอุดรูรั่วไว้ก่อน เติมน้ำจนเต็ม แล้วขับไปให้อู่ซ่อมแซม   กรณียางระเบิด เมื่อยางระเบิดกะทันหัน ต้องพยายามถือพวงมาลัยไว้ให้มั่นคง และพยายามบังคับรถเข้าข้างทางอย่างปลอดภัย และไม่ควรใช้เบรกอย่างกะทันหัน เพราะจะทำให้รถเสียหลักพลิกคว่ำ ควรใช้เกียร์เป็นตัวชะลอความเร็ว โดยเปลี่ยนเป็นเกียร์ต่ำทันที กรณียางระเบิดที่ล้อหลังท้ายรถจะส่าย ควรถือพวงมาลัยให้มั่นคง และรักษาทิศทางให้ตรง ก็สามารถแก้ไขปัญหาได้ พยายามย้ำเบรกหลายๆ ครั้งติดกัน เพื่อให้น้ำหนักตกอยู่ข้างล้อที่ใช้งานได้ กรณียางระเบิดที่ล้อหน้า พยายามจับพวงมาลัยให้มั่นคง ใช้เบรกให้เบาที่สุด ถ้าแฉลบไปทางใดต้องคืนพวงมาลัยกลับมาให้ตรงทิศทาง จนกว่าจะนำเข้าข้างทางเรียบร้อย   กรณีคันเร่งน้ำมันค้าง ให้ใช้เบรกช่วยโดยไม่ต้องไปยุ่งเกี่ยวกับคลัตช์ เพราะเมื่อเหยียบคลัตช์ [...]

DKNY Be Delicious

ความหอมอันเป็นเอกสักษณ์เฉพาะตัวของน้ำหอม DKNY Be Delicious ตำนานของน้ำหอมที่มียอดจำหน่ายสูงสุดเป็นอันดับหนึ่งจวบจนทุกวันนี้ กว่า 5 ปีมาแล้วที่ DKNY นำแอปเปิ้ลผลงาม สัญลักษณ์แห่งความหลงใหลเย้ายวนและสัญลักษณ์ของเมืองนิวยอร์ค มาสร้างสรรค์เป็นขวดแอปเปิ้ลแห่งความรักในชื่อของ “DKNY Be Delicious” ซึ่งนับเป็นน้ำหอมแรกที่สกัดความหอมมาจากผลแอปเปิ้ล ผลลัพธ์ที่ได้จึงกลายเป็นความหอมชุ่มฉ่ำยั่วเย้าเกินห้ามใจ ซึ่งแสดงถึงไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตอย่างสุดเหวี่ยงในเมืองนิวยอร์ค มหานครที่สุกงอมไปด้วยโอกาสและความเป็นไปได้อย่างไม่มีวันหมดสิ้น จนถึงวันนี้ Be Delicious ได้สร้างตำนานแห่งความสำเร็จด้วยยอดขายสูงถึง 4 ล้านขวดต่อปี หรือเท่ากับ 11,000 ขวดต่อวัน หรือ 450 ขวดต่อชั่วโมง หรือ 8 ขวดต่อนาที และในเดือนสิงหาคมนี้ Be Delicious ก็ได้เปิดตัวรูปแบบความหอมใหม่ล่าสุด “Be Delicious Eau de Toilette Spray” ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นที่บางเบาขึ้น สว่างขึ้น และสดชื่นยิ่งขึ้น โดยครั้งนี้ ดอนนา คาราน ดีไซเนอร์ผู้ก่อตั้งแบรนด์ DKNY ได้เลือกซุปเปอร์โมเดลสาวสวยแห่งยุคอย่าง ลาร่า สโตน [...]