“เดอะ กลาสเฮ้าส์” ร้านอาหารนั่งสบาย ริมชายหาดส่วนตัว

เดอะ กลาสเฮ้าส์ พัทยา (The Glass House Pattaya)

ร้านอาหารนั่งสบาย ริมชายหาดส่วนตัว ด้วยบรรยากาศที่ร่มรื่นของป่าสนใหญ่อายุเกือบ 100 ปี ซึ่งตั้งเรียงรายอยู่บนหาดทรายกว้างริมทะเล ที่มีเม็ดทรายละเอียดสีทอง ยาวสุดสายตา สายลมที่พัดเอื่อย ๆ ตลอดทั้งปี ทั้งกลางวัน และ กลางคืน พัดพาเอาเสียง คลื่นกระทบฝั่งเบา ๆ ผ่านร่มเงาไม้ใบสน ทำให้อากาศที่นี่เย็นสบาย

งานมหกรรมสมุนไพรแห่งชาติ ครั้งที่ 8

งานมหกรรมสมุนไพรแห่งชาติ ครั้งที่ 8

ยาไทย เด็กใช้ได้ ผู้ใหญ่ใช้ดี Herbs for All วันที่ 31 สิงหาคม – 4 กันยายน 2554 ณ อิมแพค เมืองทองธานี ฮอลล์ 7-8

The Lapa Hua Hin สวยเก๋บาดใจ

เดอะลาภา หัวหิน (The Lapa Hua Hin)

เดอะลาภา หัวหิน (The Lapa Hua Hin) ตกแต่งด้วยความหรูหราและทันสมัย เท่ๆ เก๋ๆ ตั้งอยู่ใกล้ตัวเมือง หากได้ย่างก้าวเข้ามาที่ The Lapa Huahin แล้วต้องสะดุดตากับการตกแต่งบริเวณโถงล็อบบี้ ที่สวยเก๋บาดใจ เพราะที่นี่เน้นสไตล์หรูหราร่วมสมัย เฟอร์นิเจอร์ไม้สีโอ๊คถูกนำมาตัดอารมณ์ด้วยสีสันสดใสของเบาะรองนั่ง และหมอนอิง โดยเฉพาะเก้าอี้ดอกกุหลาบสีชมพู ที่ใครเห็นเป็นต้องหยุดโพสต์ท่าถ่ายรูปด้วยทุกที ห้องพักของที่นี่มีห้องทั้งหมด ห้องพัก 32 ห้อง 5 แบบคือ Lapa Duplex Sweet เป็นห้องพัก 2 ชั้นขนาดใหญ่ที่สุดและอยู่ริมสระน้ำใหญ่ ซึ่งสระน้ำของที่นี่เลือกใช้ระบบโอโซนและเกลือในการบำบัดให้น้ำใสสะอาดบริสุทธิ์ แค่เห็นก็อยากลงไปดำผุดดำว่ายแล้ว ถัดมาที่ห้อง Lapa Terrace Suite, Lapa Cool และ Lapa Delite เป็นห้องแบบ Pool View ซึ่งเหมือนห้องสวีทชนิดที่เปิดประตูออกมาก็วิ่งลงสระได้เลย ส่วนห้อง Lapa Superior จะเป็นห้อง Garden View ที่ตกแต่งในอารมณ์สวนสวย [...]

บ้านกาแฟหัวหิน @ อยู่เย็น

บ้านกาแฟหัวหิน @ อยู่เย็น ในบรรยากาศคลาสสิคริมหาดหัวหิน

บ้านกาแฟหัวหิน @ อยู่เย็น ร้านกาแฟ ขนมเค้ก ไอศครีม ในบ้านเรือนไม้โบราณริมทะเลอายุเกือบ 100ปี ริมทะเลหัวหิน ร้านตั้งอยู่ที่เดียวกันกับร้านอยู่เย็น ร้านตกแต่งออกโทนสีขาว อ่อนหวานแบบ Vintage น่ารักสุดๆ ด้านนอกนั้นจะเป็นที่นั่งรับลมทะเลและบรรยากาศชิลๆ

เลือกเครื่องสำอางอย่างไรดีให้ผิวดูขาวกระจ่างใส

หน้าขาวกระจ่างใส

การเลือกเครื่องสำอางสำหรับดูแลผิวให้ขาวใส มีเครื่องสำอางหลากหลายยี่ห้อที่ออกมาสำหรับการดูแลผิวให้ขาว เราควรมีความรู้เบื้องต้นว่ามีสารสำคัญอะไรบ้างที่มีประสิทธิภาพ 1. กรดวิตามินเอ เป็นวิตามินตัวหนึ่งที่เร่งการผลัดเซลล์ผิวด้านบนให้หลุดออกไปทำให้เม็ดสีหลุดออกไปเร็วตาม ทำให้เส้นเลือดฝอยขยายตัว ส่งให้เซลล์เม็ดเลือดขาวชนิดพิเศษมากินเมลานินที่ตกค้าง ในเครื่องสำอางจะผสมอนุพันธ์ของวิตามินเอ คือ เรตินอล 2. กลุ่มกรดผลไม้ กรดผลไม้จะทำหน้าที่สลายผิวเก่า ผลัดเซลล์ผิว เรารู้จักกันดีในชื่อเรียกว่า AHAหรือBHA เช่น กรดไกลโคลิกจากอ้อย กรดแล็กติกจากนมเปรี้ยว ควรระมัดระวังในการใช้ เพราะอาจระคายผิวได้ บางคนอาจมีอาการแพ้ 3. ครีมบำรุงที่ยับยั้ง เมลานิน กลุ่มครีมบำรุงที่นอกเหนือให้ความชุ่มชื้นต่อผิวแล้วยังมีสารสำคัญในการยับยั้งไม่ให้มีการสร้างเม็ดสีผิว  หรือชะลอไม่ให้ผิวส่งเม็ดสีขึ้นมาบนผิวชั้นนอก เช่น ครีมผสมกรดโคจิก ลิโคริช หรือสารสกัดชะเอมเทศ มัลเบอร์รี่ แต่ละแบรนด์จะใช้ได้ดีมากน้อยก็ต้องดูส่วนผสมมากน้อยเพียงใด บางยี่ห้อใส่สารพัดแต่มีแค่น้อยนิด ย่อมใช้ไม่ได้ผล หรือราคาที่ถูกมากก็จะไม่สามารถใส่สารคุณภาพได้ครบถ้วน 4. วิตามินซี วิตามินซี ดี เด่น ดัง ในการดูแลผิว เป็นวิตามินที่เป็นอาหารของคอลลาเจน ยับยั้งการผลิตเม็ดสี เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันเซลล์ผิวถูกทำลาย วิตามินซีที่เหมาะกับผิวต้องเป็นวิตามินซีบริสุทธิ์ ยิ่งเปอร์เซ็นต์สูงยิ่งมีประสิทธิภาพและราคาย่อมสูงตามไปด้วย 5. สครับขัดผิว เป็นการขจัดเซลล์ผิวที่ตายให้ออกไปจากผิวหน้าโดยใช้เครื่องสำอางขัดผิวออก เช่น สครับ แต่มีข้อระวังไม่ควรใช้บ่อยกว่าอาทิตย์ละครั้ง 6. สารป้องกันแสงแดด เมื่อดูแลผิวเป็นอย่างดีแล้ว [...]

ริมผา ลาพิณ : พัทยา

ร้าน ริมผา ลาพิณ : พัทยา (Rimpa Lapin Pattaya)

ร้าน ริมผา ลาพิณ : พัทยา ถือเป็นร้านอาหารริมหน้าผา ที่บรรยากาศสวยโดนใจผู้มานั่งรับประทานอาหารเป็นอย่างมาก ด้วยการร่วมหุ้นของคู่รักคนในวงการอย่าง คุณโอ๊ต-วรวุฒิ นิยมทรัพย์ และคุณลินดา ครอส ที่สรรหาบรรยากาศเหมาะๆ ริมทะเล และให้ลูกค้าได้สัมผัสแสงแดดอ่อนๆ ในยามที่พระอาทิตย์ตกดิน ถือเป็นมื้อค่ำที่ยอดเยี่ยมสำหรับครอบครัวและคู่รักที่มาพักผ่อน พร้อมเมนูอาหารหลากหลายชนิด ที่ทั้งสดและรสชาติอร่อยถูกปาก มีทั้งอาหารไทย จีน ยุโรป โดยจะเน้นอาหารซีฟู้ดเป็นหลัก ใครที่อยากพาคนรู้ใจมาพักผ่อนทานดินเนอร์กันที่นี่แล้วละก็ ขอคอนเฟิร์มว่าบรรยากาศที่นี่โรแมนติกมากๆ รับรองมาแล้วคุณจะไม่ผิดหวังแน่นอน Don’t Miss! : > เมี่ยงปลากะพง > ยำเรือล่ม > ผัดเรือโป๊ะ > กั้งอบชีส ริมผา ลาพิณ เปิดบริการ : จันทร-ศุกร์ เวลา 17.00-24.00 น., เสาร์-อาทิตย์ เวลา 16.00-24.00 น. พิกัด GPS : N 12 48.306, [...]

The Hen Hua-Hin สวีทหวานคลาสสิก

เดอะ เฮน หัวหิน (The Hen Hua-Hin)

The hen เคยเป็นบ้านตากอากาศของตระกูล “ดิศกุล” เป็นที่รู้จักแก่บุคคลทั่วไปในชื่อ “สำนักดิศกุล” the hen อยู่ติดริมทะเลและมีความเป็นส่วนตัวสูง อีกทั้งยังคงความ คลาสสิกอยู่จนถึงทุกวันนี้ เดิมที่ the hen เคยเป็นบ้านตากอากาศในปลายสมัยรัชกาลที่ 7 และได้มีการปรับปรุงซ่อมแซม โดยยังคงไว้ ซึ่งกลิ่นอายของหัวหิน แบบดั่งเดิมนำมาประยุกต์กับ สไตล์ วินเทจ จนมาเป็น the hen ชื่อห้องพักของที่นี่เขาก็ทำเก๋ซะ มีเอกลักษณ์และชื่อที่แตกต่างกัน ด้วยการตั้งชื่อให้ล้วนมีความหมายว่า “ไก่” ทั้งสิ้น บ้านบางหลังมีห้องครัว บางหลังมีห้องนั่งเล่นแยกออกมาจากตัวบ้าน บางหลังมีลานนั่งเล่นนอกบ้าน สบายกันไปคนละแบบ ในเรื่องของอาหาร The Hen เอาใจแขกที่มาพักโดยการเลือกเมนูอร่อยจากร้านชื่อดังแห่งหัวหินมาเสิร์ฟคุณถึงที่ และที่พิเศษไปกว่านั้นก็คือ เปิดคอร์สโยคะฟรี เพียงแค่คุณแจ้งความจำนงค์ล่วงหน้า เมื่อเดินผ่านสนามหญ้าที่นำหญ้าสลับซีเมนต์ก้อนที่ก่อให้เกิดลวดลายหมากรุกที่ดีไซน์อย่างเก๋ไก๋ เข้ากับการจัดสวนตกแต่งไม้ประดับได้เป็นอย่างดี สะดุดตากับสระว่ายน้ำลายเก๋ๆขาวสลับดำ เป็นสระว่ายน้ำระบบน้ำเกลือ ที่ถือว่าเป็นระบบบำบัดน้ำที่ดีที่สุด สวนสวยๆที่ทอดยาวจรดหาดทรายชายทะเล ซึ่งถูกจัดเป็นบริเวณส่วนสัดเหมาะแก่การจัดปาร์ตี้เล็กๆของครอบครัวและหมู่เพื่อนฝูง และที่สวนนี้เองที่พิเศษที่สุด คือครั้งหนึ่งพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงเคยใช้สถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่ทรงดนตรีของพระองค์ท่าน ซึ่งสร้างความประทับใจให้กับลูกหลาน “ดิศกุล” เป็นอย่างยิ่ง The Hen [...]

TSIX5 Coolest Budget Hotel

ทรี ซิกซ์ ไฟฟ์ (365),พัทยา (TSIX5 Pattaya)

ที่ ทีซิกซ์ไฟว์ ใช้จุดเด่นของการเฉลิมฉลองตลอด 365 วัน มาเป็นแนวคิดในการตกแต่งห้องพักให้มีสีสันที่แตกต่างกันออกไปในตลอดช่วงเวลาเทศกาลทั้งหมดใน 365 วัน สไตล์การตกแต่ง ใช้คอนเซ็ปต์ง่ายๆ แบบ Backto Basic ที่ไม่ซับซ้อน เอาเรื่องราวของวันและเวลาเข้าไปตามแนวความคิด Time & Celebration เรียกว่าฉลองกันตลอด 365 วันเลยค่ะ ส่วนต่างๆ  ตกแต่งด้วยเส้นสายลายกราฟิกตัวเลขผ่านตัวเลข ตัวอักษร ค่าสัญลักษณ์ และรูปแบบตามเครื่องหมายบอกเวลาสากล รวมถึงนำเอากราฟิกตัวย่อของวันทั้งเจ็ดในหนึ่งสัปดาห์ ตรงนี้เองจึงเป็นที่มาของชื่อ TSIX5 การตกแต่งภายในสไตล์โมเดิร์น เจือไว้ด้วยสไตล์มินิมอลที่สวยงามเรียบง่าย ทันสมัย สีสันโดยทำมาโทนสีร้อนแรงสดใสอย่างสีแดง สีเหลืองเข้ามาเป็นสีหลัก เบรกโทนด้วยสีขาว ออกมาเก๋ๆ Modernตามสไตล์ the zign เค้าแหละคะ Room : ในส่วนห้องพักเขามีให้เลือก 3 แบบ 3 สไตล์ คือ Red Celebration การตกแต่งเน้นโทนสีแดง เป็นตัวแทนของช่วงเวลา อันเผ็ดร้อนช่วงเวลาสนุกสนานในช่วง Summer อันเป็นตัวแทนเทศกาลต่างๆ ในช่วงของต้นปี เช่นวันวาเลนไทน์ [...]

โรแมนติคแบบ “Tuscan” Italian Country Style

ลา ทอสคาน่า รีสอร์ท สวนผึ้ง, ราชบุรี (La Toscana Resort Suanphung, Ratchaburi)

ลา ทอสคาน่า รีสอร์ท สวนผึ้ง, ราชบุรี (La Toscana Resort Suanphung, Ratchaburi) หากคุณกำลังมองหารีสอร์ทโรแมนติคเงียบสงบไม่วุ่นวายในสวนผึ้ง กับบรรยากาศอิตาลี ชนบทสไตล์ Tuscan Rest Chic ขอแนะนำ ลาทอสคานา คุณจะสัมผัส บรรยากาศอิตาลี ชนบทสไตล์ Tuscan ชมพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าที่ภูเขาหน้าบ้าน กับบรรยากาศแปลกใหม่ของชีวิต ชื่นชมกับธรรมชาติ สัมผัสหมอกรอบๆ ตัว พร้อมกับเสียงหัวใจของคนรัก บ้านผาปก หมู่บ้านเล็กๆ ที่มีภูมิเทศคล้ายคลึงกับบรรยากาศของ ” Tuscany ” เมืองชนบทในอิตาลีตอนกลางที่มีเนินเขา วิวเขา และต้นไม้ที่สวยงาม โดยลักษณะรีสอร์ทจะมี charactor ภายนอกและภายในโดยจับเอาลักษณะเด่นของ Tucany ที่น่าสนใจมาออกแบบใหม่ เป็นรีสอร์ทที่ซ่อนตัวอยู่ในเนินเขา ตกแต่งภายในเป็น Italian Country Style เน้นพื้นที่ห้องน้ำและอ่างอาบน้ำขนาดใหญ่ บ้านพักทุกหลังถูกออกแบบให้มีความแตกต่างกัน จากอิฐก้อนแรกที่เราทำขึ้นเอง งานก่อสร้าง การตกแต่งและเฟอร์นิเจอร์เกือบทุกชิ้นเกิดจากฝีมือและพรสวรรค์ของคนในชุมชน ลา ทอสคานา รีสอร์ท มีบ้านพักทั้งหมด 10 หลัง [...]

เสาร์ถนนวัวลาย อาทิตย์ถนนท่าแพ

ถนนคนเดิน เชียงใหม่ (Chiangmai walking street)

ถนนคนเดิน เชียงใหม่ (Chiangmai walking street) ตั้งอยู่ในเขตอำเภอเมือง ถนนคนเดินจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ถนนวัวลายและวันอาทิตย์ที่ถนนท่าแพ ถนนคนเดินวัวลายอยู่ที่ถนนวัวลาย ใกล้กับประตูเมืองเชียงใหม่ เปิดเฉพาะวันเสาร์ เวลาประมาณ 17.00 – 22.00 น. พ่อค้าแม่ค้าเป็นคนพื้นเมืองที่อาศัยอยู่ในบริเวณถนนวัวลายเป็นส่วนใหญ่ จึงมีขนาดเล็กกว่าถนนคนเดินท่าแพ เป็นที่ตั้งของหมู่บ้านทำเครื่องเงิน ซึ่งทั้งผลิตและจำหน่ายสินค้าจำพวกเครื่องเงิน นอกจากนี้ยังมีสินค้าพื้นเมืองมากมายให้เลือกสรร ส่วนวันอาทิตย์ที่ถนนท่าแพ เริ่มจากประตูท่าแพไปจนถึงถนนราชดำเนิน ถึงสีแยกกลางเวียง เลยไปถึงหน้าวัดพระสิงห์ โดยสี่แยกกลางเวียง จะมี ทางซ้ายแยกไปทางวัดเจดีย์ หลวง ทางขวาก็จะมีไปจนถึงเยื้องๆ หน้าอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ รวมความยาวถนนรวมๆ ได้ประมาณหนึ่งกิโลเมตรครึ่ง ถูกจับจองให้กลายเป็นถนนคนเดินที่เรียกได้ว่ามีขนาดใหญ่ที่สุดของเมืองไทยเลยค่ะ ถนนคนเดินเชียงใหม่ท่าแพ (วันอาทิตย์) เมื่อได้เวลาบ่ายร่มลมคล้อยในทุกวันอาทิตย์นั้น เป็นที่รู้กันดีในหมู่ชาวเชียงใหม่ และนักท่องเที่ยวผู้มาเยือนทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ต่างมีนัดสำคัญเพราะเป็นวันที่บริเวณท้องถนนนับจาก ประตูท่าแพไปจนถึงถนนราชดำเนิน ถึงสีแยกกลางเวียง เลยไปถึงหน้าวัดพระสิงห์ โดยสี่แยกกลางเวียง จะมี ทางซ้ายแยกไปทางวัดเจดีย์ หลวง ทางขวาก็จะมีไปจนถึงเยื้องๆ หน้าอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ รวมความยาวถนนรวมๆ ได้ประมาณหนึ่งกิโลเมตรครึ่ง ถูกจับจองให้กลายเป็นถนนคนเดินที่เรียกได้ว่ามีขนาดใหญ่ที่สุดของเมืองไทย ยามเย็นถนนที่เคยคลาคล่ำไปด้วยรถ ก็จะกลายเป็นลานคนเมืองที่ถูกแทนที่ด้วยสินค้าทำมือ หัตถกรรมพื้นบ้านหลากหลายชนิด วางขายอยู่ตลอดสองฝั่งอาทิ [...]

Costa Village Pattaya กิ๊บเก๋สไตล์ English Country

คอสต้า วิลเลจ พัทยา (Costa Village Pattaya Hotel)

คอสต้า วิลเลจ พัทยา รีสอร์ทแห่งใหม่บนหาดจอมเทียน Costa Village เป็นรีสอร์ทเล็กๆ ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากหมู่บ้านริมทะเลเมดิเตอร์เรเนียน บรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเองเหมือนมาพักผ่อนในบ้านตากอากาศส่วนตัวของคุณเอง ถ้าหากคุณรักการพักผ่อน ที่นี่คุณจะสบายๆ เล่นน้ำในสระส่วนตัว สลับกับกินของอร่อย แล้วขึ้นมานอนดู DVD นอนอ่านหนังสือทั้งวันบนเตียงนุ่มๆ หรือเล่น internet ฟรีจนตาแฉะ หรือจะชวนเพื่อนๆ มาจัด Party ชิลล์ ชิลล์ ในสวนสไตล์อังกฤษ ใต้แสงจันทน์ เคล้าเสียงเพลงเพราะๆ ได้ผ่อนคลาย ครึ้มใจทีเดียว หากคุณรัก ทะเล สายลม แสงแดด เดินออกกำลังกายเบาๆ เพียง 200 เมตร ก็จะถึงชายหาดจอมเทียน นั่งเล่นบนเตียงผ้าใบริมหาด ชิมส้มตำ ไก่ย่าง และอาหารทะเลริมหาดที่มีให้เลือกมากมาย แต่ถ้าหากคุณเป็นคนสนุกสนานและชอบออกกำลังกาย หาดจอมเทียนคือแหล่งรวมกิจกรรมทางน้ำหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น Jet Ski , Para motor, Banana Boat, เรือใบ, วอลเล่ย์บอลชายหาด ฯลฯ ตกค่ำ ชวนคนรู้ใจดินเนอร์ใต้แสงเทียน [...]

บี-เลย์ ตอง ชิลล์สุดๆบนหาดป่าตอง

บี-เลย์ ตอง ภูเก็ต (B - Lay Tong Phuket)

บี-เลย์ ตอง รีสอร์ทแห่งใหม่บนหาดป่าตอง จ.ภูเก็ต ด้วยหลัก ดิน น้ำ ลม ไฟ ที่แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร ด้วยดีไซน์การออกแบบที่ผสมผสานระหว่างงานศิลปะชั้นยอด กับรูปทรงแบบทันสมัยอย่างทรงเลขาคณิต มีห้องพัก 123 ห้อง ด้วยทำเลที่อยู่ติดกับชายหาดป่าตอง ทำให้ห้องพักของที่นี่ สามารถมองเห็นวิวทะเล และสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ ภายในห้องกว้างขวางด้วยโทนสีขาว และเอิร์ธโทน  แต่ละห้องจะใช้สีแตกต่างกันตามหลักของฮวงจุ๊ย คือ สีเขียว (ธาตุดิน) สีน้ำเงิน (ธาตุน้ำ) แดง (ธาตุไฟ) และสีทอง (ธาตุลม) ห้องพักทันสมัยและกว้างขวาง มีระเบียง ทุกห้องเน้นพื้นที่การใช้สอยที่สะดวกสบาย พร้อมเครื่องอำนวยความสะดวกและอุปกรณ์เครื่องใช้คุณภาพสูง เช่น เครื่องเสียง โทรทัศน์แอลซีดี มินิบาร์ ตู้นิรภัย และเครื่องชงชา / กาแฟ ฟรีอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ที่พิเศษสุดก็ต้องห้องพักแบบดีลักซ์ และ สวีท ทุกห้องจะมีอ่างอาบน้ำขนาดใหญ่ และส่วนที่เชื่อมต่อกับสระว่ายน้ำและสวน ให้คุณได้เพลิดเพลินกับการเล่นน้ำได้ทันทีที่ต้องการ กับสระว่ายน้ำขนาดใหญ่แบบ “อินฟินิตี้ซีทรู” โดยผนังของสระจะเป็นกระจกใสบานใหญ่ให้คุณมองเห็นวิวได้แบบไร้ขอบเขต ร้านอาหาร B บริการอาหารทะเล [...]

เท่ เก๋ น่ารักที่.. หอมหมื่นลี้ ฮิลล์ รีสอร์ท

หอมหมื่นลี้ ฮิลล์ รีสอร์ท (Hommuenlee Hill Resort)

ชิลล์ที่สุดในตัวอำเภอปากช่อง หอมหมื่นลี้ ฮิลล์ รีสอร์ท อยู่ไม่ไกลเพียงแค่อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมานี่เองขับรถราวสองชั่วโมงครึ่งก็ถึงแล้ว หอมหมื่นลี้ เป็นต้นไม้ชนิดหนึ่งที่มีกลิ่นหอมมาก เป็นกลิ่นหอมที่สร้างความสดชื่น เย้ายวนใจ หอมหมื่นลี้ ฮิลล์ รีสอร์ท ไตล์โมเดิร์นคันทรี โดดเด่นด้วยการจัดวางภูมิสถาปัตย์ บ้านแต่ละหลังเรียงรายไปตามเนินเขาโดยวางตัวเหลื่อมกันทำให้ทุกหลังมองเห็นวิวทิวทัศน์เหมือนกันหมด แต่ละหลังมีอาณาบริเวณสนามหญ้าสีเขียวขจี ต้นไม้ที่กำลังเติบโตอยู่รายรอบ รวมไปถึงต้นหอมหมื่นลี้อันเป็นที่มาของชื่อรีสอร์ต ทำให้บริเวณโดยรอบดูสดชื่นมีชีวิตชีวา โทนสีของบ้านแต่ละหลังเน้นสีเทาเป็นหลัก แบบบ้านทรงสี่เหลี่ยมสไตล์โมเดิร์นที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ ภายนอกบ้านแต่ละหลังจะมีระเบียงพร้อมเก้าอี้ให้เราได้นั่งรับลมชมวิว ด้านบนระเบียงตีไม้ระแนงเพื่อลดแสงและความร้อนแทนกันสาดทึบที่นิยมใช้กัน การใช้ไม้ระแนงให้ความรู้สึกโปร่งสบาย ลดความแข็งของเส้นสายและทรงเหลี่ยมให้ดูผ่อนคลาย Modern Country Villa ภายในบ้านแยกสัดส่วนด้วยการเล่นระดับเมื่อเปิดประตูเข้ามาจะพบกับโซฟาสีขาวอมเทา เป็นมุมพักผ่อนพร้อมโทรทัศน์แอลซีดี เชื่อมต่อด้วยบันได 2 ขั้น ก็จะถึงเตียงนอนขนาดใหญ่ ผนังด้านข้างเป็นกระจกใสบานโตมองเห็นความเขียวขจีของแมกไม้ สำหรับห้องน้ำแยกส่วนชัดเจนเพียงเลื่อนประตูก็จะพบกับความขาวซึ่งบางท่านอาจจะบอกว่านี่คือมุมส่วนตัวที่แท้จริง หอมหมื่นลี้ ฮิลล์ รีสอร์ท ยังมีบ้านพักแบบไทยวิลล่า น่ารักติดริมน้ำ หน้าต่างรอบด้าน 360 องศา สามารถรับลมสบายๆได้รอบตัว ในห้องมีโทรทัศน์ทรงย้อนยุคเก๋สะดุดตา แต่บรรยากาศที่ผมชอบคือชานเรือนกว้างมองเห็นความคดโค้งของลำห้วย เป็นบรรยากาศที่รื่นรมย์มาก มีบริการอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงไร้สายทั่วรีสอร์ทอีกด้วย! นอกจากที่พักจะเท่ เก๋ น่ารักแล้วยังมีห้องอาหารของหอมหมื่นลี้ ฮิลล์ รีสอร์ท [...]

เกาะไหง รีสอร์ท (Koh Ngai Resort)

เกาะไหง รีสอร์ท (Koh Ngai Resort)

เกาะไหง รีสอร์ท มนต์เสน่ห์ทะเลอันดามัน เกาะไหงเป็นเกาะของสองท้องทะเลคือ ทะเลตรังและทะเลลันตา จังหวัดกระบี่ แวดล้อมด้วยแหล่งท่องเที่ยวอันเป็นเพชรเม็ดงามแห่งทะเลอันดามัน ไม่ว่าจะเป็นถ้ำมรกต เกาะมุกต์ เกาะเชือก เกาะแหวน เกาะกระดาน… ความงามของที่นี่มีดีกรีติดอันดับต้นๆ ของเมืองไทย เกาะไหง รีสอร์ท มีที่พักถึง 9 แบบให้เลือกตามความต้องการของคุณไม่ว่าจะเป็น The Beach Front Family Suites กระท่อมริมชายหาดในบรรยากาศส่วนตัวอยู่ในมุมที่ดีที่สุดเหมาะกับครอบครัวใหญ่, The Thai House Family Suites บ้านพักเรือนไทยเหมาะสำหรับครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อนร่วมแก็งค์ เพราะมีถึง 2 ห้องนอนและห้องพักผ่อนนั่งรับลมชมทะเล รวมทั้งระเบียงส่วนตัวให้คุณเอนกายท่ามกลางบรรยากาศที่คุณต้องการ The Beach Front Cottage กระท่อมริมชายหาดที่เหมาะกับคู่รักหวานชื่นในบรรยากาศเงียบสงบ มีระเบียงกว้างพร้อมเตียงนอนเอนกายอ่านหนังสือ ดื่มด่ำรับไอทะเลได้อย่างเต็มที่, The Sea View Chalet บ้านพักที่แฝงตัวอยู่ในความร่มรื่นของแมกไม้อิงแอบไหล่เขาไปตามเนินสูงทำให้คุณเห็นวิวทะเลอย่างชัดเจน The Beach Front Cottage The Villa บ้านพักปีกไม้ทั้งหลังถัดมาอีกนิด The [...]

Zea Za Villa Hua Hin

ซีซาร์ วิลล่า หัวหิน (Zea Za Villa Hua Hin)

สนุกกันทั้งบ้าน ที่ ซีซาร์ วิลล่า หัวหิน ถ้าอยากไปหัวหินกันทั้งบ้าน หรืออยาก ชิลๆ กับเพื่อนนับ 10 คน แต่ไม่อยากแยกกันอยู่แล้วล่ะก็ แนะนำที่นี้เลย Zeaza Villa เขาตะเกียบ เป็นบ้านพักแบบ Pool Villa 2 ชั้น มี 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น อยู่ติดทะเลหัวหินเดินออกไปก็เจอทะเลเลย มีด้วยกัน 2 หลัง คือ Sand Villa (สีส้ม) และ Sea Villa (สีฟ้า) บอกได้เลยว่าบ้านทั้งหลังเป็นของเราเย้ Sand Villa (สีส้ม) และ Sea Villa (สีฟ้า) บ้านพักทั้ง 2 หลัง มี 2 ชั้น มี 3 ห้องนอน [...]

หรูหร่า โอ่อ่า ได้อีก เริ่ดไม่แพ้ใครจริงๆ

วี วิลลาส์ หัวหิน (V Villas Hua Hin)

วี วิลลาส์ หัวหิน (V Villas Hua Hin)สวยงามหรูหร่าเป็นส่วนตัวและสะดวกสบายภายใต้ Concept “The Intimate Villazzo Time for Recreation” หรือ “บ้านพักหรูส่วนตัว“ V Villas Hua Hin ออกแบบโดยสถาปนิกชื่อดังในฝรั่งเศส แหมฟังชื่อแล้วรู้เลยว่าไฮโซ ตัวรีอสอร์ทแห่งนี้โด่ดเด่นและแปลกตา ในสไตล์ modern ไม่เหมือนใครในหัวหิน เลือกใช้สีมึดคลุมโทนและสร้างความคลาสสิกให้กับตัวโครงสร้างมากขึ้น และยังคงสร้างบรรยากาศอันแสนจะโรแมนติกให้กับผู้เข้าพักได้อย่างต็มที่ เพราะการตกแต่งเนื้อที่อันแสนจะกว้างขวางและการเลือกใช้สิ่งของทั้งภายในและภายนอก รวมทั้งสิ่งแวดล้อมรอบๆ ห้องพักล้วนแล้วแต่สร้างความรู้สึกอบอุ่นให้กับแขกได้อย่างดีทีเดียว ห้องพักที่ “V Villas Hua Hin” แยกออกเป็นหลังๆ ทั้งหมด 13 ยูนิต มีให้เลือก 4 แบบด้วยกัน นั้นคือ Villa Suites, Two Bedroom Pool Villa Suites, Three Bedroom Pool Villa [...]

ปิ๊งป่อง….”สวัสดีค่ะรับไอศกรีมรสอะไรดีคะ”

ไอศกรีมกดกริ่ง ร้าน Home Fresh Ice-cream

ไอศกรีมกดกริ่ง ร้าน Home Fresh Ice-cream ที่นิมมานเหมินทร์ซอย 5 ปิ๊งป่อง….”สวัสดีค่ะรับไอศกรีมรสอะไรดีคะ” คำทักทายจากร้านไอศกรีมไทยโฮมเมดซึ่งไม่มีที่ให้นั่งกิน ทว่าแค่กดกริ่งเท่านั้น คุณก็จะได้ลิ้มลองรสหวานมันของไอศกรีมแสนอร่อยราคากันเอง ร้านไอติมกดกริ่ง หรือ ร้านไอศกรีมโฮมเฟรช เป็นร้านไอศกรีมที่มีวิธีซื้อเก๋ๆ พอเราไปยืนอยู่ที่หน้าร้าน จะไม่เห็นใครเลย ปิดหรือป่าวเนี่ย… แต่ไม่ปิดหลอกค่ะต้องกดกริ่ง ปิ๊ง ป่อง ปิ๊ง ป่อง จากนั้นก็จะมีคนออกมาหาเรา “สวัสดีค่ะ รับไอศกรีมอะไรดีคะ” ไอติมที่ร้านเป็นไอติมทำเอง ไอติมจะเป็นผลไม้หวานๆ หอมๆ  เป็นผลไม้ธรรมชาติตามฤดูกาลเลย มีทั้งขนุน, กะทิ, รวมมิตร, ขนุน, เผือก, ข้าวโพด, ทุเรียน, ลูกตาล, ใบเตย, ลิ้นจี่, น้อยหน่า, เสาวรส, ข้าวเหนียว, ทับทิมกรอบ, กล้วยหอม, นม, วานิลลา, ช็อคโกแลต, ชาเย็น, กาแฟ, มะนาว, ส้ม และอีกหลายรสมีทั้งถ้วยเล็กและใหญ่ ถ้าไปกับเพื่อนๆหลายๆคน แนะนำถ้วยเล็กจะได้ชิมกันหลายๆรส ร้านไม่มีที่นั่งในร้านนะค่ะ [...]

เค้กอร่อยๆที่ Mont Blanc

Mont Blanc Patisserie มองบลังค์ พาตีสเซอรี่ซ์

Mont Blanc Patisserie มองบลังค์ พาตีสเซอรี่ซ์ เจ้าของร้านไปเรียนทำขนมไกลถึงญี่ปุ่นจึงไม่น่าแปลกใจ ที่ขนมของที่นี่จะมีหน้าตาสีสันน่ากิน ทั้งวิธีการทำและรสชาติเป็นสไตล์ญี่ปุ่น นอกจากเบเกอรี่แล้วยังมีไอศกรีมโฮมเมดให้เลือกอีกหลายรส รวมทั้งกาแฟและเครื่องดื่มอีกหลายชนิด ในบรรยากาศร้านที่นั่งสบายๆ จึงทำให้ขายดีจนขยายสาขาอย่างรวดเร็วในเวลาเพียงไม่นาน รู้อย่างนี้แล้วถ้าใครมีโอกาสไปเชียงใหม่ต้องแวะไป ใครอยากซื้อเค้กหรือคุกกี้เป็นของฝากละก้อเค้ามีบริการใส่กล่องน่ารักๆ ด้วยนะ อยู่ปากซอยนิมมานเหมินทร์ ซอย 7 มองบลังค์ เป็นร้านเค้กที่จัดร้านได้สวยเป็นอันดับต้นๆ ของเชียงใหม่ บรรยากาศและการตกแต่งลงตัวมากๆ มีโต๊ะให้เลือกนั่งทั้งในร้าน และนอกร้าน เมนูเด่นก็คือ เค้กมองบลังค์ตามชื่อร้าน ซึ่งหน้าตาจะเหมือนภูเขาย่อมๆ แต่น่ากินสุดๆ Don’t Miss! : >ชูครีมวนิลา มองบลังค์ >สตรอเบอรี่ชอทเค้ก >ดาร์คชอคโกแลตกานาชเค้ก >แบล็คฟรอเรสเค้ก ทีรามิสุ ฯลฯ ร้าน Mont Blanc Patisserie มองบลังค์ พาตีสเซอรี่ซ์ มี 3 สาขา สาขา 1 สาขานิมมานเหมินทร์ ติดถนนนิมมานเหมินทร์ ปากซอย 7 โทร 053-210-776 [...]

ยายย่า หัวหิน (YaiYa Hua Hin)

ยายย่า หัวหิน (YaiYa Hua Hin Resort)

ยายย่า หัวหิน หรูหราสไตล์ทรอปิคอลโมเดิร์น ยายย่า หัวหิน สุดหรู ริมชายหาดหัวหิน เสียงเกลียวคลื่นจากท้องทะเล พระอาทิตย์ยามอัสดง ท่านจะพบกับภาพเหล่านั้นเมื่อท่านมาพักที่โรงแรมยายย่า การตกแต่งห้องพักสไตล์ทรอปิคอลโมเดิร์น ให้ความร่มรื่นสัมผัสได้ทั้งบรรยากาศจากสวน ต้นไม้ และ กลิ่นอายท้องทะเล ห้องพักที่โรงแรมยายย่า มีหลากหลายรูปแบบตามความต้องการของท่าน ทั้งแบบ Deluxe Terrace , Deluxe Sea Terrace , Villa แต่ละห้องให้ความเป็นส่วนตัวสูง ห้องพัก – ยายย่า หัวหิน Deluxe Terrace ภายในมี 1 ห้องนอน 1ห้องน้ำ มีทั้งหมด 2 ห้อง มีระเบียงส่วนตัวพร้อมโซฟาเบด ขนาดห้องกว้างประมาณ 65 ตารางเมตร ตกแต่งสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน สิ่งอำนวยความสะดวก เช่น โทรทัศน์,เครื่องปรับอากาศ,เครื่องน้ำน้ำอุ่น ,มินิบาร์ Deluxe Sea Terrace ภายในมี 1 ห้องนอน [...]

Feel@Home HuaHin กิ๊บๆ น่ารักๆ

Feel @ Home HuaHin

มาทะเลหัวหินทีไรต้องหาที่พักเก๋ๆ กิ๊บๆ น่ารักๆ ทุก..ที และคราวนี้ก็หลงรักกับความน่ารักๆ ของห้องพัก ที่มีสีสันของ Feel@ Home แล้วล่ะสิแถมราคาห้องพักยังย่อมเยาว์อีกด้วย Feel @ Home เป็นเหมือนบ้านพักตากอากาศ อบอุ่นเหมือนอยู่บ้าน ห้องพักแต่ละห้อง จึงถูกออกแบบให้มีลักษณะของความสะดวกสบายและอบอุ่นที่แตกต่างกัน คุณสามารถเลือกห้องพักที่สะท้อนถึงความเป็นตัวเอง หรือห้องพักตามแบบที่คุณเคยฝันไว้ตอนเด็ก นอกจากห้องพักหลากหลายสไตล์ที่คุณจะประทับใจแล้ว Feel @ Home ยังใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ไม่ซ้ำกันอีกด้วย โดยแต่ละชิ้นถูกเลือกให้แตกต่างและลงตัว ไม่ว่าจะเลือกความน่ารัก หรือเลือกแบบมีสีสันก็ได้ทั้งนั้น ยังมีสวนต้นไม้อันร่มรื่น กลิ่นลีลาวดีในสวนลอยหอมฟุ้งมาเตะจมูกตั้งแต่ครั้งแรกและยังตลบอบอวลไม่หาย ยิ่งไปกว่านั้นยังเหมาะสำหรับการถ่ายรูปเก็บไว้เพื่อเป็นความทรงจำ เหมาะสำหรับการพักผ่อนแบบสมาชิกในครอบครัว กลุ่มเพื่อน หรือแม้กระทั่งคู่รัก เพราะที่นี่คือสถานที่แห่งการพักผ่อนอย่างแท้จริง “แต่เดิม ที่นี่เป็นเพียงบ้านไม้เก่า สีขาวล้วน ซึ่งสร้างมาตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 ซึ่งตกแต่งและทาสีใหม่ ให้ดูทันสมัยและน่าอยู่ขึ้น โดยเน้นที่ความเป็นบ้าน ให้ลูกค้าที่ได้มารู้สึกเหมือนว่าได้มาเที่ยวพักผ่อนบ้านเพื่อน” Feel @ Home เป็นโรงแรมสไตล์บูติกที่มีห้องพักเพียง 9 ห้อง แต่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพและความน่ารัก โดยห้องแต่ละห้องถูกตกแต่งให้มีสีสันและเรื่องราวที่แตกต่างกัน ให้ทั้งอารมณ์ความคิดถึง ความรักหวานซึ้ง ชวนระลึกถึงคนที่เรารัก ด้วยสีสันและการตกแต่งที่ต่างกันออกไป [...]